Hướng dẫn cách làm kem chanh cực mát lạnh sảng khoái ngày hè !

Hướng dẫn cách làm kem chanh cực mát lạnh sảng khoái ngày hè:

Với mình, chanh là 1 nguyên liệu được biết đến với rất nhìu tác dụng, cực kỳ hữu ích trong chế biến. Nhân tiện còn chanh tươi và kem whipping cream trong tủ lạnh, chợt nhớ ngay ra món kem chanh cực kỳ mát lạnh, thơm ngon đáo để. Món này đã bị mình lãng quên 1 thời gian khá dài, giờ tự dưng thấy “nhớ” ghê. Nguyên liệu thì đã có đủ rùi, chỉ việc chế biến nữa thôi là có ngay những ly kem mát lạnh “thách thức” những ngày nắng nóng rùi. Các nàng hãy cùng tham khảo công thức mà mình chia sẻ sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Hướng dẫn cách làm kem chanh cực mát lạnh sảng khoái ngày hè !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách làm kem chanh cực mát lạnh sảng khoái ngày hè !

 Chanh đem ngâm nước muỗi loãng khoảng 15 phút cho thật sạch, dùng dụng cụ bảo vỏ chanh bào lấy khoảng 1 muỗng lớp vỏ mịn bên ngoài, trút phần vỏ chanh bào mịn này vào hỗn hợp sữa vừa đun nóng. Phần quả chanh bổ làm đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt đi để không bị đắng. 

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm kem chanh cực mát lạnh sảng khoái ngày hè !

Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm kem chanh cực mát lạnh sảng khoái ngày hè !

Ảnh minh họa 5 - Hướng dẫn cách làm kem chanh cực mát lạnh sảng khoái ngày hè !

Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm kem chanh cực mát lạnh sảng khoái ngày hè !

Kem sau khi đông, dùng dụng cụ múc kem múc thành những viên nhỏ vào lỳ, có thể rưới thêm chút sữa dừa (hoặc sữa đặc lên trên) sẽ thơm ngon hơn ý. Món kem mát lạnh, thơm ngậy quyện cùng vị chua chua nhẹ dịu của chanh và hương chanh thơm nhẹ sẽ khiến món kem cực kỳ hấp dẫn, là 1 món ăn giải nhiệt cực tốt trong những ngày nắng nóng như thế này ý. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé

Ảnh minh họa 7 - Hướng dẫn cách làm kem chanh cực mát lạnh sảng khoái ngày hè !

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply