Giòn giòn ngon miệng món bạch tuộc hấp lá ổi cực đơn giản !

Hướng dẫn cách làm món bạch tuộc hấp lá ổi giòn giòn vui miệng, không hề bị dai:

Hẳn là những ai sinh ra và lớn lên ở vùng biển từ vùng biển thì sẽ không cảm thấy xa lạ gì với những món ăn được chế biến từ bạch tuộc đâu các nàng nhỉ? Bạch tuộc (hay còn gọi là con ruốc theo cách gọi thân thương của người địa phương), có thể chế biến dễ dàng thành rất nhìu các món ăn ngon khác nhau, Nào là bạch tuộc xào, bạch tuộc chiên, nướng…. Nếu “nghiền” những món ăn được chế biến từ nguyên liệu bạch tuộc này, các nàng đừng vội vàng bỏ qua món bạch tuộc hấp lá ổi mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhá. Chọn những búp lá ổi bánh tẻ (không quá non, cũng không quá già), để luộc (hấp) cùng với bạch tuộc. Chính cái vị chan chát là lạ của lá ổi đã làm nên hương vị đặc biệt cho món bạch tuộc, khử sạch vị tanh của bạch tuộc 1 cách thần kỳ, và quan trọng là tạo nên hương vị rất riêng, bạch tuộc dai dai, giòn giòn, thơm ngon đáo để. Món bạch tuộc hấp lá ổi mà làm món nhắm nhâm nhi thì đảm bảo cả nhà ai cũng thích lun ý. Cái quan trọng nhất vẫn là chọn những “bé” bạch tuộc tươi ngon, có kích thước bằng khoảng 1/2 bàn tay thôi các nàng nhá, những con bạch tuộc thế này mới giòn không bị dai và rất “vừa” cái miệng đó ạ. Bạch tuộc hấp với lá ổi hòa hợp vô cùng, không chế biến hay ướp nhiều nguyên liệu nên giữ được độ chân thật, tươi ngon đặc trưng. Hơi dài dòng rùi nhỉ? Không để các nàng chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ ngay cách làm món bạch tuộc hấp lá ổi ngay sau đây, cực cực đơn giản thui ý, đảm bảo sẽ thành công “mỹ mãn” ngay từ lần đầu tiên đó ạẢnh minh họa 1 - Giòn giòn ngon miệng món bạch tuộc hấp lá ổi cực đơn giản !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 2 - Giòn giòn ngon miệng món bạch tuộc hấp lá ổi cực đơn giản !

Ảnh minh họa 3 - Giòn giòn ngon miệng món bạch tuộc hấp lá ổi cực đơn giản !

Ảnh minh họa 4 - Giòn giòn ngon miệng món bạch tuộc hấp lá ổi cực đơn giản !

Đấy, cách làm món bạch tuộc hấp lá ổi của chúng mình chỉ vậy thôi, nhanh và quá đơn giản phải không các nàng. “Đơn giản nhưng có võ” chính là món ăn này, bạch tuộc hấp lá ổi khi chín các nàng vớt ra đĩa, dùng nóng với tương ớt. Chú ý nha, món ăn này nhất định phải dùng nóng để đảm bảo được độ giòn, ngon và không bị tanh. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng chế biến ngay món bạch tuộc hấp lá ổi này để cả nhà cùng thưởng thức ngay đi thôi, đảm bảo ai cũng sẽ thích vì hương vị độc đáo của món ăn, măm bao nhiu cũng không thấy ngấy. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 5 - Giòn giòn ngon miệng món bạch tuộc hấp lá ổi cực đơn giản !

Ảnh minh họa 6 - Giòn giòn ngon miệng món bạch tuộc hấp lá ổi cực đơn giản !

Một số điều cần lưu ý:

Bạch tuộc phải chọn con tươi ngon, bạch tuộc càng tươi thì món ăn sẽ càng ngon miệng hơn đó ạ

Lá ổi nên chọn lá ổi bánh tẻ (lá không quá non, cũng không quá già) khi chế biến sẽ ngon hơn

Khi cho bạch tuộc vào luộc cùng lá ổi, các nàng nhớ “canh” đến khi bạch tuộc chín tới nhá, kẻo luộc hấp kỹ quá món ăn sẽ bị dai. Các nàng cũng có thể hay nước thường bằng bia để luộc hấp cùng bạch tuộc cũng mang lại hương vị rất đặc trưng và thơm ngon đó nhá.

iunauan.com

Leave a Reply