Đưa cơm với món ngan xào sả ớt cho cả nhà thêm ngon miệng !

Hướng dẫn cách làm món ngan xào sả ớt cực đưa cơm cho ngày trở lạnh:

Với cái kiểu thời tiết mưa mưa lành lạnh như thía này, thì món ăn “hiển hiện” rõ nhất trong đầu mình đó là món ngan xào sả ớt. Cơ bản cũng là vì trong tủ lạnh còn dư nửa con ngan to “đùng đoàng”, thế nên quyết định chế biến món ngan xào sả ớt, măm vào cái thời tiết này thì hợp lắm ý. Thịt ngan mình lọc riêng phần thịt nạc, thái mỏng rùi xào cùng với sả ớt thơm lừng, đậm đà, măm cùng bát cơm trắng dẻo thơm thì bao nhiu cơm cũng hết ý. Cách làm món thịt ngan xào sả ớt mình sẽ chia sẻ ngay sau đây, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Đưa cơm với món ngan xào sả ớt cho cả nhà thêm ngon miệng !

Ảnh minh họa 2 - Đưa cơm với món ngan xào sả ớt cho cả nhà thêm ngon miệng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Đưa cơm với món ngan xào sả ớt cho cả nhà thêm ngon miệng !

Ảnh minh họa 4 - Đưa cơm với món ngan xào sả ớt cho cả nhà thêm ngon miệng !

Trong thời gian chờ đợi thịt ngan được ngấm gia vị, chúng mình đi sơ chế các nguyên liệu nhé: Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch, thái lát mỏng như hình dưới. Ớt rửa sạch, thái lát. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ

Ảnh minh họa 5 - Đưa cơm với món ngan xào sả ớt cho cả nhà thêm ngon miệng !

Vừng cho vào chảo khô, rang chín vàng, thơm nức thì trút riêng ra bát

Ảnh minh họa 6 - Đưa cơm với món ngan xào sả ớt cho cả nhà thêm ngon miệng !

Ảnh minh họa 7 - Đưa cơm với món ngan xào sả ớt cho cả nhà thêm ngon miệng !

Vẫn tiếp tục sử dụng cái chảo ấy. Cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng thì trút sả và ớt vào (chú ý các nàng trút sả vào đảo đều trên lửa vừa khoảng 1 phút rùi mới cho ớt, nhớ đảo đều tay để sả ớt hòa quyện vào với nhau và không bị cháy nhá)

Ảnh minh họa 8 - Đưa cơm với món ngan xào sả ớt cho cả nhà thêm ngon miệng !

Tiếp đó, cho thịt ngan vào, đảo đều cùng với sả ớt. Nêm lại gia vị cho vừa miệng rùi trút vừng rang vào, đảo đều và tắt bếp

Ảnh minh họa 9 - Đưa cơm với món ngan xào sả ớt cho cả nhà thêm ngon miệng !

Cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút món ngan xào sả ớt ra đĩa, dùng với cơm nóng. Từng miếng thịt ngan thơm nức, giòn giòn ngon miệng, thịt ngan săn lại, đậm đà thơm ngon, dùng kèm với bát cơm nóng hổi thì cứ gọi là tuyệt cú mèo. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món thịt ngan xào sả ớt mà mình vừa chia sẻ nháẢnh minh họa 10 - Đưa cơm với món ngan xào sả ớt cho cả nhà thêm ngon miệng !

iunauan.com

Leave a Reply