Đậm đà dễ ăn với món cá thu Nhật kho tiêu ngon nức nở !

Hướng dẫn cách làm món cá thu Nhật đậm đà, ngon cơm:

Cá thu Nhật vốn là thứ cá rất phổ biến, có bán rất sẵn trong siêu thị các nàng ạ. Mình rất thích món cá thu Nhật kho tiêu, món cá đậm đà, lên màu nâu bóng đẹp, ăn cùng bát cơm trắng dẻo thơm thật tuyệt. Cách làm món cá thu Nhật kho tiêu về cơ bản là khá giống như khi chúng mình kho cá thông thường ý. Chỉ cần chú ý ở 1 vài khâu quan trọng như chưng nước hàng vừa tới, gia vị các kiểu đầy đủ, “canh” lửa khi kho nữa là món ăn sẽ thành công ngay ý mà. Nhất là sau những ngày chán thịt thì món cá thu Nhật kho tiêu chính là sự gợi ý thú vị đó nhé. Thịt cá đậm đà, thơm nức mùi tiêu, cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Đậm đà dễ ăn với món cá thu Nhật kho tiêu ngon nức nở !

Ảnh minh họa 2 - Đậm đà dễ ăn với món cá thu Nhật kho tiêu ngon nức nở !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Đậm đà dễ ăn với món cá thu Nhật kho tiêu ngon nức nở !

Ảnh minh họa 4 - Đậm đà dễ ăn với món cá thu Nhật kho tiêu ngon nức nở !

Ảnh minh họa 5 - Đậm đà dễ ăn với món cá thu Nhật kho tiêu ngon nức nở !

Khi nước trong nồi cá đã sôi, các nàng vặn nhỏ lửa liu riu để khi kho cá sẽ được ngấm gia vị, mềm và thơm. Khi cá gần cạn hết nước, các nàng nêm lại gia vị cho vừa miệng, thường thì kho cá chúng mình kho cho cá có vị đậm đà 1 chút thì thịt cá sẽ ngon hơn. Cho thêm 3-4 thìa dầu ăn vào để giúp cá được ngậy hơn và có màu bóng đẹp.Lúc này, các nàng dùng đũa lật nhẹ nhàng mặt còn lại của cá lên để phần còn lại được chưng trong phần nước gia vị sẽ đậm đà hơn. Kho cho đến khi gần cạn hết nước, cá lên màu vàng nâu đẹp mắt, thịt cá săn chắc lại là món ăn đã hoàn thành. Lúc này, chúng mình chỉ việc gắp từng miếng cá ra đĩa, gạn chút nước dưới đáy nồi rưới đều lên khắp mình cá để thịt cá được đậm đà hơn. 

Ảnh minh họa 6 - Đậm đà dễ ăn với món cá thu Nhật kho tiêu ngon nức nở !

Vậy là món cá thu Nhật kho tiêu của chúng mình đã hoàn thành chỉ với 4 bước đơn giản. Về cơ bản thì cách kho cá thu Nhật khá là giống với cách kho cá thông thường các nàng nhỉ. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 7 - Đậm đà dễ ăn với món cá thu Nhật kho tiêu ngon nức nở !

Ảnh minh họa 8 - Đậm đà dễ ăn với món cá thu Nhật kho tiêu ngon nức nở !

iunauan.com

Leave a Reply