Cuối tuần cùng cả nhà “nhâm nhi” món lẩu ốc ngon tuyệt cú mèo !

Hướng dẫn cách làm món lẩu ốc ngon tuyệt cú mèo cùng cả nhà nhâm nhi dịp cuối tuần:

Lẩu lun là món ăn có tác dụng gắn kết “kỳ diệu” tình thân của cả nhà các nàng nhỉ. Mùa đông sắp gõ cửa rùi, chẳng có gì ấm áp bằng việc cả nhà cùng quây quần thưởng thức nồi lẩu ấm nóng, ăn đến đâu nhúng rau và thịt đến đó, cảm giác nóng hổi, ấm áp, có thể ngồi nhâm nhi hàng giờ và đủ thứ chuyện thật vui. Một món lẩu rất ngon mình muốn chia sẻ tới các nàng ngày hum nay, đó là món lẩu ốc thơm ngon và lạ miệng cực kỳ lun ý. Nước dùng thanh ngọt, nhẹ nhàng vị chua dịu dàng của dấm bỗng nhưng vẫn đủ vị đậm đà, ốc giòn giòn cùng các nguyên liệu thịt tươi rói nhúng kèm. Thêm chút rau ăn lẩu nhúng kèm thì mùa đông có là gì nữa đâu các nàng nhỉ. Với món lẩu ốc này thì mình thích, rất thích vị ngọt đậm, chua thanh tự nhiên của nước dùng, hương thơm dịu nhẹ của dấm bỗng mà không thứ nước lẩu nào có thể thay thế được. Tự làm lẩu ốc ở nhà tuy có hơi cầu kỳ chút xíu nhưng đến khi thành phẩm đã bày biện sẵn và được nhâm nhi món lẩu ốc ngon tuyệt vời này, đảm bảo các nàng sẽ không hề thấy tiếc chút xíu công sức nhỏ nhoi đã bỏ ra đâu, cùng tham khảo ngay cách làm món lẩu ốc ngon tuyệt cú mèo mà iunauan sẽ chia sẻ ngay sau đây nháẢnh minh họa 1 - Cuối tuần cùng cả nhà nhâm nhi món lẩu ốc ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 2 - Cuối tuần cùng cả nhà nhâm nhi món lẩu ốc ngon tuyệt cú mèo !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Cuối tuần cùng cả nhà nhâm nhi món lẩu ốc ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 4 - Cuối tuần cùng cả nhà nhâm nhi món lẩu ốc ngon tuyệt cú mèo !

Các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng rùi, giờ thì chỉ việc măm măm thui ý.  Các nàng cho nước dùng vào nổi lẩu, bật bếp, đun sôi nước dùng ốc đã chế biến ở bước 1. Khi nước dùng sôi thì các nàng cho hành lá, tía tô thái nhỏ, thả chuối đậu vào đun sôi, nhúng ốc và các loại nguyên liệu thịt, rau ăn kèm, thưởng thức khi còn đang nóng hổi các nàng nhá. 

Ảnh minh họa 5 - Cuối tuần cùng cả nhà nhâm nhi món lẩu ốc ngon tuyệt cú mèo !

Món lẩu ốc với vị chua thanh, đậm đà ngọt thơm của nước dùng hòa quyện cùng vị giòn sần sật của ốc, thịt bò tươi chần chín tới mềm ngọt, đậm đà. Đậu phụ rán vàng nhúng kèm nước lẩu rất ngon, đậm đà và phù hợp. Lại thêm các loại rau sống ăn kèm nhúng kèm thứ nước lẩu kỳ diệu không ai có thế nỡ chối từ. Cuối tuần này trời se lạnh rùi ý các nàng ơi. Nhanh tay làm món lẩu ốc chuẩn vị thơm ngon mà iunauan vừa chia sẻ để cả nhà cùng thưởng thức nhá. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhaẢnh minh họa 6 - Cuối tuần cùng cả nhà nhâm nhi món lẩu ốc ngon tuyệt cú mèo !

iunauan.com

Leave a Reply