Chua dịu thơm ngon món thịt chua nướng khiến cả nhà “gắp không dừng đũa” !

Hướng dẫn cách làm món thịt chua nướng chua dịu thơm ngon khiến cả nhà “gắp không dừng đũa” :

Thịt chua nướng là món ăn mình vừa chế biến tối qua và được cả nhà “đón nhận” rất nhiệt tình. Không giống như những món thịt nướng thông thường khác, món thịt chua nướng của mình là thịt được muối có vị chua nhẹ, rùi mới đem nướng nên miếng thịt mang 1 hương vị rất riêng và lạ. Thớ thịt có vị chua dịu nhẹ, rất mềm và thơm, được nướng nên càng thơm và đậm đà hương vị. Món thịt chua nướng các nàng có thể chế biến dùng măm với cơm, hoặc bún hoặc nhâm nhi cùng chút bia cũng rất hợp đấy ạ. Không để các nàng chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ ngay cách làm món thịt chua nướng ngay sau đây, cả nhà cùng tham khảo nhá, đơn giản lắm ạẢnh minh họa 1 - Chua dịu thơm ngon món thịt chua nướng khiến cả nhà gắp không dừng đũa !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 2 - Chua dịu thơm ngon món thịt chua nướng khiến cả nhà gắp không dừng đũa !

Cho thịt vào trong âu, rắc chút muối trắng và trút hỗn hợp gia vị gồm: hành lá, rau mùi, hành tím, tiêu, xôi giã nhuyễn ở bước 1 vào cùng với hành tây thái múi cau, 4 tép tỏi đập dập, 1 quả ớt sừng. Nêm vào hỗn hợp thịt 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/4 thìa cà phê muối, 2 thìa canh rượu mai quế lộ (hoặc nếu không có các nàng có thể thay thế bằng loại rượu nào cũng được), 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào và trộn thật đều hỗn hợp trên nhé

Ảnh minh họa 3 - Chua dịu thơm ngon món thịt chua nướng khiến cả nhà gắp không dừng đũa !

Ảnh minh họa 4 - Chua dịu thơm ngon món thịt chua nướng khiến cả nhà gắp không dừng đũa !

Ảnh minh họa 5 - Chua dịu thơm ngon món thịt chua nướng khiến cả nhà gắp không dừng đũa !

Ảnh minh họa 6 - Chua dịu thơm ngon món thịt chua nướng khiến cả nhà gắp không dừng đũa !

Thịt sau khi nướng xém vàng, các nàng lấy miếng thịt ra và thái thịt thành từng miếng vừa ăn

Ảnh minh họa 7 - Chua dịu thơm ngon món thịt chua nướng khiến cả nhà gắp không dừng đũa !

Cách làm món thịt chua nướng của mình chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng lại có sức hấp dẫn khó tả với mọi người trong gia đình đấy nhé. Miếng thịt được thái dày nên không chỉ có vị chua nhẹ dịu dễ ăn đâu mà còn rất mềm ngọt sâu bên trong, dùng với cơm nóng hay bún rất ngon, hoặc nhâm nhi cùng chút bia tươi cũng “vào” lắm ý. Còn chần chừ gì nữa mà không đổi vị cho cả nhà với món thịt chua nướng vừa ngon vừa dễ mà iunauan vừa chia sẻ nhỉ? Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 8 - Chua dịu thơm ngon món thịt chua nướng khiến cả nhà gắp không dừng đũa !

Ảnh minh họa 9 - Chua dịu thơm ngon món thịt chua nướng khiến cả nhà gắp không dừng đũa !

iunauan.com

Leave a Reply