Cách luộc ốc và pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng !

Cách luộc ốc và pha nước chấm ngon như ngoài hàng:

Mấy hôm nay, Hà Nội lạnh thật rùi, năm nay mùa đông đến sớm hơn các nàng nhỉ? Trời se lạnh này thế này món ốc luộc lại “lên ngôi”. Món ốc luộc nóng bỏng tay chấm cùng chút nước mắm pha đúng kiểu, thơm mùi gừng, lá chanh ấm nóng, là món ăn ngon cực kỳ lý tưởng trong bối cảnh thời tiết như này. Không phải ra ngoài hàng mới có thể thưởng thức món ốc luộc ngon đúng kiểu nhé. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ gửi tới các nàng công thức luộc ốc và pha nước chấm ốc chuẩn ngon như ngoài hàng. Ngay tại căn bếp nhỏ hàng ngày, cả nhà vẫn có thể quây quần bên nhau thưởng thức những đĩa ốc luộc thơm ngon chấm cùng bát nước chấm “huyền thoại” khiến không ai có thể nỡ chối từ, cùng tham khảo nhá các nàngẢnh minh họa 1 - Cách luộc ốc và pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng !

Ảnh minh họa 2 - Cách luộc ốc và pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ảnh minh họa 3 - Cách luộc ốc và pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng !

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 4 - Cách luộc ốc và pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng !

Ảnh minh họa 5 - Cách luộc ốc và pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng !

Với món ốc luộc thì chúng mình khi trút ra bát là phải dùng ngay khi còn đang nóng bỏng tay rùi. Thế nên trước khi chế biến ốc thì chúng phải pha sẵn nước chấm, trút sẵn ra bát, chuẩn bị sẵn que khều ốc rùi để đảm bảo món ốc được “nóng bỏng tay” mới thích cơẢnh minh họa 6 - Cách luộc ốc và pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng !

Cách làm nước chấm ốc luộc “chuẩn không cần chỉnh” như ngoài hàng:

Với món ốc luộc thì ngon hay không gần như đến 70% là do nước chấm quyết định rùi các nàng nhỉ? Mỗi mẹ lại có 1 cách pha nước chấm riêng, mình cùng thế, với mình thì món nước chấm mình chia sẻ sau đây cũng khá đơn giản thôi nhưng được cả nhà rất thích, các nàng hãy thử tham khảo xem sao nhá. Nước mắm pha ốc mình dùng loại nước mắm truyền thống ngon chứ không dùng nước mắm công nghiệp, phải là nước mắm chuẩn thì nước chấm pha ốc mới thơm ngon đúng vị. Các nàng chuẩn bị bát con, cho vào trong bát con 2 thìa canh nước mắm truyền thống ngon, 1 thìa nước đun sôi để nguội,1 thìa canh dấm gạo, 3 thìa canh đường.  Khuấy đều hỗn hợp trên rùi đun sôi nước mắm và để nguội. Với món nước chấm ốc thì không thể thiếu được các nguyên liệu như sả, lá chanh và gừng. Sả các nàng chuẩn bị khoảng 2 củ, bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch thái mỏng nhé, dùng cái dao sắc, thái càng mỏng thì nước chấm càng thơm ngon, gừng chuẩn bị 1 mẩu nạo vỏ, ớt rửa sạch. Tỏi chuẩn bị khoảng 1/2 củ bóc vỏ. Cho gừng và ớt, tỏi vào cối giã nhuyễn để nước chấm được thơm và chuẩn hơn. CHo các nguyên liệu gồm gừng, sả, tỏi, ớt, lá chanh vào bát nước chấm, thêm 1/2 thìa cà phê nước cốt quất và 1 quả quất thái lát mỏng. Khuấy đều là có ngay bát nước chấm ngon rùi. Lúc này chúng mình có thể nếm thử, nếu thấy thiếu vị gì các nàng điều chỉnh thêm vị ấy cho vừa miệng nhá

Ốc luộc ngay khi còn nóng bỏng tay, các nàng nhể ốc, chập ngập ốc với bát nước chậm đậm đà, chua ngọt vừa ăn, thơm nức vị sả, gừng, tỏi, lá chanh đặc trưng mà không lẫn đi đâu được.Món ốc nóng tự tay làm thơm ngon chuẩn vị chẳng kém ngoài hàng đâu nhá, còn chần chừ gì nữa mà không chế biến ngay món ốc luộc chấm nước mắm “huyền thoại” ngay trong những ngày đầu tiên trở lanh nhỉ? Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 7 - Cách luộc ốc và pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng !

Ảnh minh họa 8 - Cách luộc ốc và pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng !

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply