Cách làm món ruốc cá hồi đậm đà, thơm ngon cho bé yêu thích mê !

Hướng dẫn cách làm món ruốc cá hồi đậm đà, thơm ngon cho bé yêu ngon cơm:

Cá hồi là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe, tuy giá thành hơi cao 1 chút nhưng thỉnh thoảng các nàng cũng nên bổ sung loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nhé. Trong cá hồi có chứa axit béo thiết yếu mang lại sức khỏe cho tim mạch, da tóc mà còn tốt cho não bộ và phát triển cơ bắp cực tốt, đặc biệt tốt cho con yêu đấy các nàng ạ. Món ruốc cá hồi là món ăn rất ngon mà các con rất iu thích, các nàng có thể làm trộn cùng cơm, cháo măm đều ngon miệng, thơm ngon tuyệt vời và không hề bị tanh. Cách làm món ruốc cá hồi lại khá đơn giản, không mất nhìu công sức đâu ạ, cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Cách làm món ruốc cá hồi đậm đà, thơm ngon cho bé yêu thích mê !

Ảnh minh họa 2 - Cách làm món ruốc cá hồi đậm đà, thơm ngon cho bé yêu thích mê !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món ruốc cá hồi đậm đà, thơm ngon cho bé yêu thích mê !

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món ruốc cá hồi đậm đà, thơm ngon cho bé yêu thích mê !

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món ruốc cá hồi đậm đà, thơm ngon cho bé yêu thích mê !

Cá hồi sau khi ngâm đủ thời gian thì các nàng lấy miếng cá hồi ra để lên đĩa. Ướp cá với 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm, chút xíu mỳ chính (nếu thích), 1 thìa con cà phê hạt tiêu trắng (lưu ý dùng hạt tiêu trắng để món ruốc được thơm vị tiêu mà không bị đen nhé). Tiếp đó rắc gốc hành trắng và gừng lên phía trên như hình bên dưới và cho vào xửng hấp chín (thời gian hấp chín cá mình thường canh khoảng 15 phút tính từ lúc nước sôi là cá chín rùi)

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món ruốc cá hồi đậm đà, thơm ngon cho bé yêu thích mê !

Ảnh minh họa 7 - Cách làm món ruốc cá hồi đậm đà, thơm ngon cho bé yêu thích mê !

Ảnh minh họa 8 - Cách làm món ruốc cá hồi đậm đà, thơm ngon cho bé yêu thích mê !

Cuối cùng, chúng mình chỉ việc tắt bếp, đảo thêm vài phút cho ruốc cá hồi được bông tơi ra, để thật nguội và bảo quản trong lọ kín để nơi khô ráo nhá. Lưu ý ruốc cá hồi phải thật nguội mới cho vào trong lọ để tránh bị ủ hơi. Món ruốc cá hồi măm kèm cơm hay cháo đều thơm ngon và bổ dưỡng cả. Ruốc cá hồi thơm ngon, ngậy, đậm đà, không hề bị tanh chút nào, sẽ là món ăn hấp dẫn cho các con đó ạ, món ruốc cá hồi lại còn cung cấp rất nhìu chất dinh dưỡng và các con lại thích, còn chần chừ gì nữa mà không thử nhỉ? Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 9 - Cách làm món ruốc cá hồi đậm đà, thơm ngon cho bé yêu thích mê !

Ảnh minh họa 10 - Cách làm món ruốc cá hồi đậm đà, thơm ngon cho bé yêu thích mê !

iunauan.com

Leave a Reply