Cách làm món mứt khoai tây cực thơm ngon, đơn giản đón Tết cổ truyền !

Hướng dẫn cách làm món mứt khoai tây cực thơm ngon, đơn giản đón Tết cổ truyền:

Đã từ lâu lắm rùi mình toàn tự tay làm các loại mứt đón Tết cổ truyền. Cơ bản là vì tự làm mứt tết không chỉ ngon và chất lượng đâu nhé mà còn có giá thành cực kỳ tiết kiệm nữa ấy. Mứt tự làm nguyên liệu toàn là hàng tuyển, lại được nêm nếm phù hợp với khẩu vị cả nhà nên ai cũng thích và măm rất nhiệt tình. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng 1 món mứt tết rất ngon, đó là món mứt khoai tây rất đơn giản, dễ làm. Các nàng có thể dễ dàng chế biến thành công ngay từ lần đầu tiên ấy. Mứt khoai tây dẻo thơm, ngọt ngào rất “vừa miệng” không bị khô cứng và ngọt gắt như khi mua ngoài hàng đâu nhé. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo cách làm món mứt khoai tây cực thơm ngon, đơn giản mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nháẢnh minh họa 1 - Cách làm món mứt khoai tây cực thơm ngon, đơn giản đón Tết cổ truyền !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 2 - Cách làm món mứt khoai tây cực thơm ngon, đơn giản đón Tết cổ truyền !

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món mứt khoai tây cực thơm ngon, đơn giản đón Tết cổ truyền !

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món mứt khoai tây cực thơm ngon, đơn giản đón Tết cổ truyền !

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món mứt khoai tây cực thơm ngon, đơn giản đón Tết cổ truyền !

Khi nước đường trong chảo đã cạn thì các nàng đảo đều liên tục, để lửa nhỏ nhất và đảo liên tay đến khi thấy đảo nặng tay dần, đường trong chảo đã kết tinh lại và bám vào chảo thì rắc 1 thìa va ni vào cho sợi mứt được ngậy và thơm. Lúc này phải để lửa nhỏ nhất có thể để đường không bị cháy và đường mới có thể kết tinh bám vào sợi khoai, Đảo liên tục để vani được đều đến khi mứt khoai tây khô ráo hoàn toàn, thấy nhìu hạt đường kết tinh bám xung quanh sợi mứt là món mứt đã hoàn thành. 

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món mứt khoai tây cực thơm ngon, đơn giản đón Tết cổ truyền !

Lúc này, chúng mình chỉ việc tắt bếp, để mứt nguội rùi đóng hộp bảo quản thui ý. Món mứt khoai tây cách làm chỉ đơn giản như vậy thôi. Tự làm mứt khoai tây rất đơn giản, thành phẩm ngon ngọt, ngậy thơm, mềm dẻo chứ không hề bị khô cứng như khi mua ngoài hàng. Thêm nữa, tự làm mứt khoai tây tại nhà vừa ngon lại vừa sạch sẽ, có thể măm thoải mái mà không lo đau bụng. Mứt có vị ngọt vừa chứ không ngọt “khé cổ” như khi mua ngoài hàng đâu nhé. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 7 - Cách làm món mứt khoai tây cực thơm ngon, đơn giản đón Tết cổ truyền !

Ảnh minh họa 8 - Cách làm món mứt khoai tây cực thơm ngon, đơn giản đón Tết cổ truyền !

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply