Cách làm món cá vược hấp tỏi ớt nóng hổi cho ngày se lạnh !

Cách làm món cá vược hấp tỏi ớt nóng hổi cho ngày se lạnh:

Nhân tiện đi chợ sớm buổi sáng mua được “em” cá vược rất tươi ngon, mình quyết định sẽ chế biến món cá vược hấp tỏi ớt cho bữa cơm chiều nay. Cá vược vốn là loại cá “đặc sản” trong mắt mình, lý do là vì thịt cá vược vừa nạc vừa thơm, không hề bị tanh chút nèo. Đã thế, hương vị của cá vược lại đậm đà, ngon lắm ý. Với “em” cá này thì chỉ có làm lẩu hay hấp là ngon nhất thui ý. Cá vược hấp tỏi ớt là món ăn cực kỳ thơm ngọt, dễ ăn mà cũng rất dễ làm các nàng ạ. Thịt cá vược được hấp mềm ngọt mà không hề bị khô, dậy hương thơm của tỏi ớt, chấm cùng chút tương ớt thì cứ gọi là “ngon quắt tai”. Cách làm món cá vược hấp tỏi ớt rất đơn giản thôi ạ, mình sẽ chia sẻ ngay sau đây, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Cách làm món cá vược hấp tỏi ớt nóng hổi cho ngày se lạnh !

Ảnh minh họa 2 - Cách làm món cá vược hấp tỏi ớt nóng hổi cho ngày se lạnh !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món cá vược hấp tỏi ớt nóng hổi cho ngày se lạnh !

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món cá vược hấp tỏi ớt nóng hổi cho ngày se lạnh !

Chuẩn bị bát pha nước mắm: cho vào trong bát  2 thìa canh nước mắm ngon, 1.5 thìa canh đường, 4 thìa canh nước cốt chanh, 3 thìa canh nước đun sôi để nguội, thêm tỏi, ớt, cà chua bi. Khuấy đều để bát nước chấm có vị chua chua cay cay và dậy mùi tỏi thật thơm nhé

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món cá vược hấp tỏi ớt nóng hổi cho ngày se lạnh !

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món cá vược hấp tỏi ớt nóng hổi cho ngày se lạnh !

Lúc này, chúng mình chỉ việc lấy cá ra đĩa và rưới phần nước sốt mắm vào, rưới đều lên khắp cá vược khi cá còn nóng để cá được ngấm đầy đủ độ đậm đà của nước sốt mắm nhé. Món cá vược hấp tỏi ớt của chúng mình đã hoàn thành rùi. Khi măm, cảm nhận rõ vị thơm ngọt của cá, quyện với vị nước mắm đậm đà, dậy hương thơm tỏi ớt rất “kích thích”. Món ăn này chúng mình nên dùng ngay khi còn nóng để món ăn được thơm ngon nhất nhé. Chúc các nàng thành công và ngon miệngẢnh minh họa 7 - Cách làm món cá vược hấp tỏi ớt nóng hổi cho ngày se lạnh !

Ảnh minh họa 8 - Cách làm món cá vược hấp tỏi ớt nóng hổi cho ngày se lạnh !

iunauan.com

Leave a Reply