Cách làm bánh nướng cực ngon, cực chuẩn cho trung thu ấm áp !

Hướng dẫn cách làm bánh nướng cực ngon, cực chuẩn cho trung thu ấm áp:

Kể từ ngày “tập tành” làm bánh nướng 1 cách khá thành công, mình bắt đầu cảm thấy “iu” món bánh này hơn và thấy đêm trung thu có ý nghĩa hơn rất nhìu khi tự tay làm được loại bánh thân thương này. Lúc trước đi mua ngoài hàng thường không măm được nhìu vì vị ngọt đến khé cổ của vỏ và nhân bánh. Nhưng đến khi tự làm, chúng mình có thể tự điều chỉnh vị ngọt của vỏ bánh cho phù hợp với khẩu vị, mình thích ăn vị ngọt vừa thôi, không thích vị ngọt sắc như bánh nướng mua ngoài hàng. Có lẽ ” trăn trở” lớn nhất khi làm bánh nướng là làm sao để vỏ bánh được mềm mại, không bị khô, bở, “hình thức” bánh trung thu được bắt mắt với lớp vỏ ngoài nâu bóng, hoa văn rõ nét, bánh vuông vắn, nhỏ xinh. Thật ra, tất cả những điều ấy không hề khó nếu như các nàng đã có nhân bánh ngon (phần nhân bánh này tùy thuộc vào khẩu vị) và nước đường ngon. Tất nhiên với những nàng mới “tập” làm bánh lần đầu tiên cũng sẽ có chút lóng ngóng như mình những lần đầu. Nhưng khi đã làm quen với các thao tác thì bánh sẽ ngon và đẹp ngay thôi. Thực sự công thức làm bánh nướng trên mạng có nhìu lắm, nhưng trong bài viết này, mình mún chia sẻ tới các nàng cách làm bánh trung thu đơn giản và chi tiết nhất để các nàng lần đầu “mon men” làm bánh cũng có thể dễ dàng hình dung được nhéẢnh minh họa 1 - Cách làm bánh nướng cực ngon, cực chuẩn cho trung thu ấm áp !

Ảnh minh họa 2 - Cách làm bánh nướng cực ngon, cực chuẩn cho trung thu ấm áp !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần vỏ bánh: 

Phần nhân bánh:

Phần thực hiện:

Trước hết, mình chia sẻ 1 chút về nguyên liệu làm bánh. Với món bánh nướng, phần nhân bánh, chúng mình có thể sáng tạo rât nhìu hương vị khác nhau, có thể là vị trà xanh, nhân thập cẩm truyền thống, hoặc trứng muối bên trong… nhưng cá nhân mình không thích trứng muối nên làm nhân bình thường thôi, và thấy là nhân sữa dừa cũng rất ngon và đặc biệt. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng nhân bánh làm từ sữa dừa nhé.

Ảnh minh họa 3 - Cách làm bánh nướng cực ngon, cực chuẩn cho trung thu ấm áp !

Sau đó, viên phần nhân thành những viên đều nhau chừng khoảng 50 gram/viên

Ảnh minh họa 4 - Cách làm bánh nướng cực ngon, cực chuẩn cho trung thu ấm áp !

Ảnh minh họa 5 - Cách làm bánh nướng cực ngon, cực chuẩn cho trung thu ấm áp !

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại và để bột nghỉ chừng 40 – 45 phút 

Ảnh minh họa 6 - Cách làm bánh nướng cực ngon, cực chuẩn cho trung thu ấm áp !

Ảnh minh họa 8 - Cách làm bánh nướng cực ngon, cực chuẩn cho trung thu ấm áp !

Ảnh minh họa 9 - Cách làm bánh nướng cực ngon, cực chuẩn cho trung thu ấm áp !

Tiếp tục lấy ra, quết thêm 1 lớp trứng nữa và cho lại trong lò nướng khoảng 5 phút nữa là hoàn tất. Bánh mới nướng xong có màu hơi hanh vàng và hơi cứng, nhưng để đến ngày hôm sau, bánh sẽ xuống dầu, màu nâu bóng rất đẹp, các hoa văn trên mặt bánh cũng sẽ sắc nét và đẹp hơn nhìu ý. Ngay sau khi bánh nguội, các nàng có thể cho luôn vào túi hoặc hộp có túi chống ấm. Bánh ngon nhất là sau khoảng 3 ngày, bánh xuống dầu, đẹp mắt, mềm và thơm nhất. Tự làm món bánh nướng sẽ giúp đêm trung thu ấm cùng, là 1 món quà ý nghĩa dành tặng những người yêu thương. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 10 - Cách làm bánh nướng cực ngon, cực chuẩn cho trung thu ấm áp !

Ảnh minh họa 11 - Cách làm bánh nướng cực ngon, cực chuẩn cho trung thu ấm áp !

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply