Cách chọn, rửa và ăn táo an toàn !

Cách chọn, rửa và ăn táo an toàn:

Táo luôn là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Đều đặn mỗi ngày các nàng thưởng thức 1 quả táo sẽ cung cấp rất nhìu vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có tràn loan các loại táo không bảo đảm sức khỏe, nếu măm phải về lâu về dài sẽ gây ra nhìu chứng bệnh. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách chọn, rửa và ăn táo an toàn, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Cách chọn, rửa và ăn táo an toàn !

Ảnh minh họa 2 - Cách chọn, rửa và ăn táo an toàn !

Chọn táo

Rửa táo

Gần đây có một cách đang được nhiều người lưu truyền là dội nước nóng lên quả táo để nhận biết và tẩy bỏ lớp sáp bao quanh quả. Trước thông tin này, các chuyên gia khẳng định sáp phủ trên táo là hết sức bình thường, thậm chí theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, đây là việc “cần được khuyến khích ứng dụng trong thực tế cuộc sống vì không ai muốn mình bỏ tiền ra rồi mua phải táo thối, táo hỏng.” Tuy nhiên bên cạnh đó cũng lưu ý rằng có thể có nhiều loại sáp bảo quản với chất lượng khác nhau, mức độ an toàn khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc.

Một khi bạn đã chọn được táo chất lượng, chỉ cần rửa dưới vòi nước sạch là lớp màng sáp cũng tan ra sạch sẽ chứ không cần dùng đến nước nóng làm gì. 

Ăn táo

Và mục đích cuối cùng của chúng ta là được ăn táo sao cho tiện – ngon – tiết kiệm. 

Nếu bạn ăn cùng người khác thì hãy bổ ra, nhưng nếu chỉ một mình thì hãy ngừng ngay cách ăn vòng quanh và bỏ lõi – đi nhé. Thực tế phần lõi này sẽ biến mất thần kỳ nếu bạn ăn theo cách đúng hơn – cắn từ phía dưới quả cắn lên. Khi này, bạn sẽ không còn phải gặm gặm, nhằn nhằn nữa, chỉ cần bỏ đúng những cái hạt và cuống quả một cách đơn giản mà thôi, gọn gàng và tiết kiệm hơn hẳn nhé!

Ảnh minh họa 3 - Cách chọn, rửa và ăn táo an toàn !

(Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply