Bật mí cách làm caramen cực ngon càng ăn càng nghiền !

Bật mí cách làm caramen cực ngon càng ăn càng nghiền :

Theo mình, caramen là 1 món ăn được cả về hình thức lẫn chất lượng, mà cách làm thì tương đối đơn giản, không cầu kỳ chút nào, có thể chế biến bất cứ lúc nào khi “nổi hứng” bởi tính tiện lợi ít loại bánh nào sánh bằng :D. Chiếc caramen mịn màng với lớp đường nâu óng trông thật hấp dẫn phải không nào. Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là các nàng đã có ngay món ăn thơm ngon này rùi ý, cùng chế biến thôi Ảnh minh họa 1 - Bật mí cách làm caramen cực ngon càng ăn càng nghiền !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Về cách làm món caramen cũng tương đối đơn giản, để làm thứ bánh thơm ngon này, mình tam chia ra làm 2 phần để cách nàng dễ hình dung nhé: đó là lớp caramen trên mặt bánh và hỗn hợp sữa đường trứng (mình tạm gọi là phần nhân bánh), bọn mình sẽ ” xử lý” từng phần nháẢnh minh họa 2 - Bật mí cách làm caramen cực ngon càng ăn càng nghiền !

Lớp caramen trên mặt bánh:

Cho 120 gram đường vào 1 cái nồi nhỏ thôi (nồi to sẽ khiến lượng đường bị trào ra xung quanh rất khó điều chỉnh), đổ nước sâm sấp mặt đường. Các nàng cho lên bếp đun( khi đường sôi thì vặn nhỏ lửa), cái này cũng giống như khi chúng mình thắng đường vậy và bước này khá quan trọng đấy nhé. Các nàng khuấy đều tay theo 1 chiều liên tục và “canh” cho đến khi đường ngả sang màu cánh gián thì cho 1 chút nước vào, tắt bếp và nhanh tay múc vào mỗi 1 cái cốc 1 muỗng caramen này, nhớ láng cốc để caramen dàn đều xuống phần đáy cốc nhé. Thía là chúng mình đã làm xong lớp caramen trên mặt bánh rùi đấy

Phần hỗn hợp sữa đường trứng (mình tạm gọi là nhân bánh)

Ảnh minh họa 3 - Bật mí cách làm caramen cực ngon càng ăn càng nghiền !

Vậy là món caramen của chúng mình đã hoàn thành với cách làm cực kỳ đơn giản phải không nào, quá là “ngon,bổ,rẻ”. Món caramen này còn rất linh động nữa, khi ăn chè hay các món tráng miệng khác, chúng mình có thể bỏ thêm phần caramen đã chế biến này vào sẽ tạo ra những sản phẩm phá cách và hương vị thì cực kỳ tươi mới đấy. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nha.Ảnh minh họa 4 - Bật mí cách làm caramen cực ngon càng ăn càng nghiền !

Ảnh minh họa 5 - Bật mí cách làm caramen cực ngon càng ăn càng nghiền !

 

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply