4 hàng bún chả lâu đời, ngon nức tiếng ở Hà Nội !

Có tuổi đời từ 20, 30 năm, 4 quán bún chả gia truyền này nổi tiếng trong giới sành ăn Hà thành.

Bún chả được biết đến như một món vừa dễ ăn, vừa phù hợp với mọi bữa ăn trong ngày và cả bốn mùa trong năm. Không những thế, đây còn là món ăn ngon và rẻ, phù hợp với túi tiền của mọi thực khách. 

Đơn giản chỉ là đĩa bún trắng, thịt lợn thái miếng mỏng hoặc được vo tròn, tẩm ướp kỹ với đủ các loại gia vị, nướng trên vỉ sắt thơm lừng, thêm bát nước chấm ngọt ngọt chua chua vừa vị với đu đủ dầm, ăn kèm rau sống nhưng lại đem đến cảm giác đã miệng cho mọi thực khách.

Ngày càng nhiều quán bún chả mọc lên ở Hà Nội song thói quen thích tìm về những quán gia truyền khiến cho những hàng bún chả vốn nổi tiếng trước nay vẫn còn nguyên sức hút.

Bún chả Hương Liên

Vốn đã nổi tiếng là quán ăn ngon, nay bún chả Hương Liên còn thu hút thực khách bởi là quán ăn Tổng thống Mỹ Obama đã từng ghé.

Đối với những thực khách yêu thích món ăn dân dã này thì bún chả Hương Liên luôn là địa điểm quen thuộc. Điểm cộng của quán là miếng (viên) chả nướng không những ngon, không bị cháy, mà còn rất thơm. Chả viên được chủ quán làm rất khéo nên không bị khô, ngược lại rất mềm.

Ảnh minh họa 1 - 4 hàng bún chả lâu đời, ngon nức tiếng ở Hà Nội !

Một suất bún của bún chả Hương Liên có giá 40.000 đồng.

Với 20 năm trong nghề, bún chả Hương Liên vẫn giữ được hương vị đậm đà, ngọt ngào và thơm mùi hành, để rồi vị mềm của những miếng chả, viên chả được nêm nếm, tẩm ướp gia vị rất vừa miệng kia làm siêu lòng bao thực khách.

Điểm khác biệt của bát nước chấm bún chả Hương Liên so với những quán hàng ưu tiên vị ngọt khác là quán hơi nghiêng về vị chua của giấm, mang đến vị lạ mà ngon. Quán bán chủ yếu vào các buổi trưa, với không gian rộng rãi, thoáng đãng, thích hợp cho những nhóm đông người.

Bún chả Sinh Từ

Quán được mở từ đầu thập niên 70 song cho đến giờ, bún chả Sinh Từ vẫn được biết đến là một trong những hàng bún chả lâu đời nổi tiếng, ngon nhất nhì Hà Nội. Bí quyết tạo nên hương vị riêng của quán nhờ vào cách chọn thịt của quán, phải tìm những miếng ngon và ưng ý nhất, rồi tẩm ướp gia vị theo bí quyết riêng của quán.

Ảnh minh họa 2 - 4 hàng bún chả lâu đời, ngon nức tiếng ở Hà Nội !

Bún chả Sinh Từ vẫn nức tiếng Hà thành dù bao nhiêu năm trôi qua.

Thưởng thức bún chả tại quán, nhiều thực khách đều nhận xét chả miếng được thái đều tay, miếng nào cũng nửa nạc, nửa mỡ nên ăn rất đã miệng; nước chấm vừa vị không cần cho thêm giấm và tỏi, chỉ thế thôi loáng 1 cái khách đã ăn hết sạch suất bún chả. Giá cho một suất bún chả Sinh Từ hợp lý với chỉ 35.000 đồng.

Bún chả Đắc Kim

Bún chả Đắc Kim từ lâu đã trở thành là địa điểm quen thuộc của không ít những du khách từ nơi khác đến chọn để được thưởng thức hương vị thơm ngon, hấp dẫn có tiếng của món bún chả.

Tên gọi Đắc Kim này đã xuất phát từ người chủ đầu tiên của quán từ năm 1965. Và tới bây giờ thì những người trong thế hệ sau của gia đình đã tiếp quản lại nó.

Ảnh minh họa 3 - 4 hàng bún chả lâu đời, ngon nức tiếng ở Hà Nội !

Một suất bún chả ở Đắc Kim có giá 50.000 – 60.000 đồng với rất nhiều thịt.

Nổi tiếng vì đông khách từ lâu nhưng không gian quán lại khá nhỏ nên không thích hợp cho những nhóm đông người. Nếu tới quán vào giờ cao điểm thì thực khách có thể sẽ ngồi ở bàn kê thêm hoặc ngồi ngay vỉa hè.

Bún chả Duy Diễm

Nhắc tới hàng bún chả lâu đời lại nổi danh đất Hà thành mà bỏ qua quán Duy Diễm thì sẽ là một thiếu sót lớn. Dù xung quanh quán không thiếu những hàng bún chả nằm san sát nhau nhưng bún chả Duy Diễm vẫn không hề bị lẫn lộn giữa những hàng quán này.

Ảnh minh họa 4 - 4 hàng bún chả lâu đời, ngon nức tiếng ở Hà Nội !

Không gian quán rộng rãi là một điểm cộng của bún chả Duy Diễm.

Thực khách đến ăn ở quán đều bị ấn tượng bởi vị ngọt ngào thấm trong từng miếng thịt nướng đậm đà. Thịt được thái miếng vừa ăn, nướng thơm nức mũi. Một suất bún chả ở Duy Diễm có giá 40.000 đồng, phù hợp với túi tiền của mọi thực khách.

(Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply