10 món ăn bình dân nổi tiếng của người Hoa !

Nếu bạn ưa thích những món ăn của Trung Quốc, đừng ngần ngại thử những món dưới đây, đậm chất Trung Hoa mà giá thường rất phải chăng. 

1. Thịt băm viên

Ảnh minh họa 1 - 10 món ăn bình dân nổi tiếng của người Hoa !

Có nguồn gốc lâu đời từ thành phố Tây An, món ăn này là sự kết hợp hoàn mỹ giữa vị béo ngậy của thịt heo hầm và bánh mì không lên men. Nhiều người gọi chúng là “Hamburger của người Trung Quốc” vì hình dáng và cách thức chế biến giữa hai món này là tương đối giống nhau: thịt băm nhuyễn được nhồi vào trong bánh mỳ.

2. Cá sốt chua ngọt

Ảnh minh họa 2 - 10 món ăn bình dân nổi tiếng của người Hoa !

Có nguồn gốc từ Tô Châu và là một trong những món ăn yêu thích của Vua Càn Long, món cá sốt chua ngọt này được chế biến từ cá được rút xương, tẩm ướp thêm cà chua và tỏi rồi sau đó đem chiên ngập dầu. Hình thức hấp dẫn của món cá này đến từ cách thức tạo hình tỉ mỉ và cẩn thận.

3. Bánh sữa dê

Ảnh minh họa 3 - 10 món ăn bình dân nổi tiếng của người Hoa !

Mặc dù các sản phẩm từ bơ sữa không được ưa chuộng lắm tại Trung Quốc, nhưng vẫn có những món ăn tuyệt vời từ chúng và tiêu biểu là món phô mai được làm từ sữa dê của những người dân tộc thiểu số sống tại tỉnh Vân Nam. Món phô mai này sau khi được cắt lát, chiên lên và rắc thêm chút muối nữa trở thành một trong những món ăn tuyệt vời nhất của Trung Quốc mà bạn không nên bỏ lỡ. 

4. Bánh gạo

Ảnh minh họa 4 - 10 món ăn bình dân nổi tiếng của người Hoa !

Món ăn được chế biến từ 8 loại cao sản của Trung Quốc. Xuất hiện từ thời nhà Đường, món bánh gạo đặc biệt này được ăn kèm với mứt trái cây, nước dừa, hạt chà là và đậu đỏ nghiền. Cho đến ngày nay, đây vẫn là một trong những món ăn được ưa thích nhất của người Hoa, đặc biệt là vào năm mới.

5. Mì khô

Ảnh minh họa 5 - 10 món ăn bình dân nổi tiếng của người Hoa !

Là một thương hiệu ẩm thực của Vũ Hán, món ăn này được chế biến bằng cách xào mì với dầu sau đó trụng với nước sôi rồi bỏ thêm vừng, tương ớt, rau thái nhỏ và tỏi. Mặc dù nhìn có vẻ đơn giản nhưng chúng thực sự rất ngon.

6. Bánh thịt

Ảnh minh họa 6 - 10 món ăn bình dân nổi tiếng của người Hoa !

Món bánh thịt nổi tiếng của vùng Tân Cương được đánh giá là khá ngon so với những món bánh được chế biến cùng cách thức. Phần vỏ bột bên ngoài khá giòn và được chiên vàng, sau đó là đến một lớp thịt cừu chiên, hành và phần nhân bên trong là rau hầm và trứng. Đây là một sự kết hợp tương đối kỳ lạ và khi ăn thì vô cùng hấp dẫn.

7. Bánh xèo

Ảnh minh họa 7 - 10 món ăn bình dân nổi tiếng của người Hoa !

Trải một lớp bột mỏng được trộn thêm sữa lên chiếc vỉ nướng, đập thêm trứng, tương ớt, chao và cuối cùng là thêm một chút mè đen và hành, bạn đã có ngay một trong những món ăn ngon nhất để thưởng thức rồi đấy.

8. Thịt bò hầm khoai tây

Ảnh minh họa 8 - 10 món ăn bình dân nổi tiếng của người Hoa !

Món ăn này cũng có nguồn gốc từ Tân Cương, gần giống với món Poutine nổi tiếng của Canada, chỉ khác ở chỗ là không có phô mai. Thịt bò hầm khoai tây của Trung Quốc gồm có khoai tây chiên, thịt bò, nước tương. Món này nhìn chung rất thơm ngon và hấp dẫn.

9. Bánh mì thịt lừa

Ảnh minh họa 9 - 10 món ăn bình dân nổi tiếng của người Hoa !

Có hình thức giống với hamburger và điểm khác biệt duy nhất là thịt lừa. Thịt lừa được thái lát mỏng và xếp vào trong bánh mì. Khó có thể phân biệt nổi thịt lừa với thịt bò khi thưởng thức món ăn này vì chúng tương đối giống nhau.

10. Thịt heo hầm

Ảnh minh họa 10 - 10 món ăn bình dân nổi tiếng của người Hoa !

Là một món ăn phổ biến tại vùng Đông Bắc của Trung Quốc, món ăn gồm có rau cải muối, sườn heo, tiết và mỳ. Có rất nhiều nét tương đồng giữa món này với món ăn của người Đức tại vùng Bavaria, và điểm khác biệt duy nhất là người Đức không ăn kèm với mỳ và tiết.

( Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply