4 cách làm món chay ngon từ đậu phụ nhẹ nhàng, dễ ăn cực đơn giản cho ngày rằm !

Hướng dẫn 4 cách làm món chay ngon từ đậu phụ đơn giản, dễ làm cho ngày rằm:

Với những nàng ăn chay hay là “tín đồ” của những món chay thì đậu phụ là nguyên liệu cực kỳ gần gũi, cơ bản để nấu được những món chay ngon các nàng nhỉ? Thực ra, với ẩm thực chay, những món ăn vô cùng phong phú ý, chính là sự sáng tạo thông minh của người đầu bếp để làm ra những sản phẩm nhẹ nhàng, thanh mát mà vẫn đủ chất dinh dưỡng. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng những món chay ngon và cực đơn giản được chế biến từ nguyên liệu đậu phụ. Những món ăn này các nàng có thể nấu trong những ngày rằm, ngày mùng 1, hoặc bất cứ khi nào “nổi hứng” thèm đồ chay hay khi thèm những món ăn đơn giản, nhẹ nhàng nháẢnh minh họa 1 - 4 cách làm món chay ngon từ đậu phụ nhẹ nhàng, dễ ăn cực đơn giản cho ngày rằm !

Đậu phụ chiên sả ớt:

Đậu phụ chiên sả ớt là món ăn cực kỳ đơn giản, dễ làm, có hương vị thơm ngon. Vị ngậy thơm giòn giòn của những miếng đậu được chiên vàng giòn hòa quyện cùng vị sả ớt rất ngon miệng, dễ dàng cuốn hút bất cứ thực khách nào ngay từ lần đầu tiên thưởng thức đó nháẢnh minh họa 2 - 4 cách làm món chay ngon từ đậu phụ nhẹ nhàng, dễ ăn cực đơn giản cho ngày rằm !

Ảnh minh họa 3 - 4 cách làm món chay ngon từ đậu phụ nhẹ nhàng, dễ ăn cực đơn giản cho ngày rằm !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Đậu phụ cuốn lá lốt:

Với món ăn này, phần nhân chả lá lốt chúng mình sẽ dùng đậu phụ để thay thế cho thịt heo nha. Đậu phụ dằm nhuyễn rùi gói cùng chả cũng thơm ngon lắm nhé, đậu phụ mềm, có độ ngậy ngon, được chiên cùng chả lá lốt nên rất thơm ngon, lạ miệngẢnh minh họa 4 - 4 cách làm món chay ngon từ đậu phụ nhẹ nhàng, dễ ăn cực đơn giản cho ngày rằm !

Ảnh minh họa 5 - 4 cách làm món chay ngon từ đậu phụ nhẹ nhàng, dễ ăn cực đơn giản cho ngày rằm !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Cách làm món đậu phụ cuốn lá lốt chỉ đơn giản như vậy thôi các nàng ạ. Chỉ với một chút sáng tạo chúng mình đã có thêm ngay một món chay từ đậu phụ ngon ơi là ngon nhất định sẽ là món ăn mới lạ khiến cả nhà không thể  dừng đũa ấyẢnh minh họa 6 - 4 cách làm món chay ngon từ đậu phụ nhẹ nhàng, dễ ăn cực đơn giản cho ngày rằm !

Đậu phụ nhồi hạt sen:

Đậu phụ nhồi hạt sen là món ăn nhẹ nhàng, thanh mát đúng nghĩa và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đậu phụ mềm thơm kết hợp cùng hạt sen bùi bùi ngon lắm ý, hạt sen có tác dụng an thần bồi bổ cơ thể rất tốt đó ạẢnh minh họa 7 - 4 cách làm món chay ngon từ đậu phụ nhẹ nhàng, dễ ăn cực đơn giản cho ngày rằm !

Ảnh minh họa 8 - 4 cách làm món chay ngon từ đậu phụ nhẹ nhàng, dễ ăn cực đơn giản cho ngày rằm !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Canh đậu phụ rong biển:

Nếu muốn tìm một món canh chay nhẹ nhàng, thanh mát cho ngày rằm thì món canh đậu phụ rong biển là món ăn nằm trong “top” những món canh chay ngon đó ạ. Canh đậu phụ rong biển có hương vị thanh mát, bổ dưỡng thơm ngon giúp giải nhiệt cho cơ thể cực tốt đấy ạẢnh minh họa 9 - 4 cách làm món chay ngon từ đậu phụ nhẹ nhàng, dễ ăn cực đơn giản cho ngày rằm !

Ảnh minh họa 10 - 4 cách làm món chay ngon từ đậu phụ nhẹ nhàng, dễ ăn cực đơn giản cho ngày rằm !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Với những món chay ngon từ đậu phụ mà iunauan vừa chia sẻ, hy vọng các nàng sẽ tìm được những sự gợi ý thú vị từ nguyên liệu gần gũi thơm ngon này để nấu nên những món chay thơm ngon, nhẹ nhàng cho cả nhà trong những ngày rằm, ngày mùng 1 hoặc bất cứ khi nào “nổi hứng” muốn măm đồ chay nhá. Chúc các nàng thành công và ngon miệng

Cách chọn đậu phụ ngon không hóa chất:

iunauan.com

Leave a Reply