2 bí kíp luộc gà cực kỳ thơm ngon mà không cần nước !

Hướng dẫn cách luộc gà thơm ngon mà không cần dùng nước:

Các nàng có biết khi luộc gà theo phương pháp không cần dùng nước không nhỉ? Thực ra, cách làm này giữ được hương vị thơm ngon, chân thật nhất của thịt gà. Từng miếng thịt ngọt ơi là ngọt vì không bị mất tí xíu dưỡng chất nào đi đâu cả, nhưng vẫn đảm bảo được gà sẽ chín vừa đủ độ, thơm ngon cực kỳ luôn ấy. Các nàng cùng tham khảo nhé, khá là đơn giản thôi ạẢnh minh họa 1 - 2 bí kíp luộc gà cực kỳ thơm ngon mà không cần nước !

Cách 1: Hãy sử dụng nguyên liệu chủ đạo là muối nhé. Muối là 1 loại nguyên liệu rất thần kỳ đó.

Ảnh minh họa 2 - 2 bí kíp luộc gà cực kỳ thơm ngon mà không cần nước !

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

Bước 1: Gà làm sạch, rửa sơ qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó để ráo. Rắc muối hột kín đáy nồi để thịt gà không chạm đáy nồi

Ảnh minh họa 3 - 2 bí kíp luộc gà cực kỳ thơm ngon mà không cần nước !

Ảnh minh họa 4 - 2 bí kíp luộc gà cực kỳ thơm ngon mà không cần nước !

Việc cuối cùng, các nàng chỉ việc tắt bếp, gắp ra đĩa. Để gà nguội bớt, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức. Gà luộc theo phương pháp này chín vừa đủ độ, lại đậm đà, cực kỳ thơm ngon đó nhé

Lưu ý: Trong khi luộc các nàng không nên mở nắp ra kiểm tra quá nhiều lần, như vậy không chỉ làm món gà lâu chín mà còn làm mất đi vị đậm đà của món ăn này.

Cách 2:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ảnh minh họa 5 - 2 bí kíp luộc gà cực kỳ thơm ngon mà không cần nước !

Thực hiện:

Ảnh minh họa 6 - 2 bí kíp luộc gà cực kỳ thơm ngon mà không cần nước !

Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngọtẢnh minh họa 7 - 2 bí kíp luộc gà cực kỳ thơm ngon mà không cần nước !

iunauan.com

Leave a Reply