Tự làm món gà không lối thoát thơm ngon tuyệt hảo tại nhà không hề khó !

Hướng dẫn cách làm món gà không lối thoát thơm ngon tuyệt hảo tại nhà không hề khó:

Hồi trước, chưa bao giờ mình nghĩ sẽ làm thành công món gà không lối thoát thơm ngon tuyệt hảo này. Cơ bản là vì nghĩ rằng nó rất khó, vô cùng là khó, nào là xôi phải thật thơm giòn, gà được bọc khéo léo để miếng thịt được thơm ngon. Nhưng vì quá mê mẩn món ăn này nên mình cũng “tập tành” làm thử theo công thức của một chị bạn cùng công ty, và kết quả thành công “mỹ mãn” hơn mình nghĩ. Đến khi tự tay làm thành công món ăn này, thì món gà không lối thoát thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình mình mỗi dịp cuối tuần hoặc khi nhà có khách cũng rất hấp dẫn và thú vị. Sở dĩ món ăn này có tên là gà không lối thoát là bởi vì phần thịt gà được bọc chín bởi phần gạo nếp giòn giòn thơm thơm bên ngoài. Vì được “giam cầm” bên trong lớp xôi giòn, béo ngậy nên thịt gà giữ được độ ngọt chân thật nhất, thơm ơi là thơm, ngọt ơi là ngọt. Chỉ cần “hít hà” thôi đã đủ kích thích lắm rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay cách làm món gà không lối thoát cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhỉ, không hề khó chút nào cả mà đảm bảo món ăn ngon tuyệt hảo như khi các nàng đi mua ngoài hàng ýẢnh minh họa 1 - Tự làm món gà không lối thoát thơm ngon tuyệt hảo tại nhà không hề khó !

Ảnh minh họa 2 - Tự làm món gà không lối thoát thơm ngon tuyệt hảo tại nhà không hề khó !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ảnh minh họa 3 - Tự làm món gà không lối thoát thơm ngon tuyệt hảo tại nhà không hề khó !

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 4 - Tự làm món gà không lối thoát thơm ngon tuyệt hảo tại nhà không hề khó !

Ảnh minh họa 5 - Tự làm món gà không lối thoát thơm ngon tuyệt hảo tại nhà không hề khó !

Ảnh minh họa 6 - Tự làm món gà không lối thoát thơm ngon tuyệt hảo tại nhà không hề khó !

Ảnh minh họa 7 - Tự làm món gà không lối thoát thơm ngon tuyệt hảo tại nhà không hề khó !

Ảnh minh họa 8 - Tự làm món gà không lối thoát thơm ngon tuyệt hảo tại nhà không hề khó !

Ảnh minh họa 9 - Tự làm món gà không lối thoát thơm ngon tuyệt hảo tại nhà không hề khó !

Ảnh minh họa 10 - Tự làm món gà không lối thoát thơm ngon tuyệt hảo tại nhà không hề khó !

Ảnh minh họa 11 - Tự làm món gà không lối thoát thơm ngon tuyệt hảo tại nhà không hề khó !

Từ từ ép cho xôi được dính chặt và bao kín khắp con gà, nên gói nhanh tay lúc xôi còn nóng, lúc này hạt xôi rất kết dính sẽ dễ dàng gói kín hơn. Gói thật kín và chắc tay để khi chiên không bị vỡ. Với món gà không lối thoát thì phần gói xôi bên ngoài này cực kỳ là quan trọng ấy, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của thành phẩm. Gói lỏng quá sẽ khiến xôi bị nứt vỡ khi chiên, dầu ăn sẽ chảy ngược vào trong làm ngấy món ăn và không giữ được hình dáng ban đầu, Vì vậy, ở bước này chúng mình nên làm thật chắc tay nhé. Sau khi gói xong, các nàng bỏ màng bọc thực phẩm ra, để xôi gà nguội, hơi se mặt lại thì mang đi chiên.

Ảnh minh họa 12 - Tự làm món gà không lối thoát thơm ngon tuyệt hảo tại nhà không hề khó !

Ảnh minh họa 13 - Tự làm món gà không lối thoát thơm ngon tuyệt hảo tại nhà không hề khó !

Ảnh minh họa 14 - Tự làm món gà không lối thoát thơm ngon tuyệt hảo tại nhà không hề khó !

Ảnh minh họa 15 - Tự làm món gà không lối thoát thơm ngon tuyệt hảo tại nhà không hề khó !

Khi măm, các nàng dùng kéo cắt nhẹ vào phần xôi rùi tách làm đôi hoặc tách làm 4, phần thịt gà thơm nức, ngọt ơi là ngọt. Lớp xôi giòn giòn, béo ngậy vị thịt gà và nước cốt dừa hấp dẫn vô cùng. Với món gà không lối thoát, các nàng có thể chuẩn bị đĩa muối tiêu chanh để chấm thịt gà ngọt thơm và đĩa muối vừng nho nhỏ để chấm xôi. Có thể chuẩn bị thêm đĩa dưa chuột chẻ thanh mát măm cùng món ăn này cũng rất chi là hợp ý. Còn chần chừ gì nữa mà không làm thử món gà không lối thoát ngay ngày hôm nay nhỉ? Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 16 - Tự làm món gà không lối thoát thơm ngon tuyệt hảo tại nhà không hề khó !

Ảnh minh họa 17 - Tự làm món gà không lối thoát thơm ngon tuyệt hảo tại nhà không hề khó !

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply