Vừa ngon vừa rẻ món cá khô sốt chua ngọt cực đưa cơm !

Hướng dẫn cách làm món cá khô sốt chua ngọt vừa ngon vừa rẻ cực đưa cơm:

Mỗi khi ngấy các món ăn nhìu dầu mỡ hay có nhìu chất đạm, mình lại có xu hướng “tìm về” các món ăn bình dị, nhẹ nhàng, và cụ thể như món cá khô sốt chua ngọt ý các nàng ạ. Cá khô là nguyên liệu có giá thành rẻ, tuy nhiên nếu khéo léo chế biến, các nàng sẽ có được những món ăn mặn chế biến từ cá khô cực ngon, và điều đặc biệt là rất “đưa cơm”. Có thể sẽ khiến nồi cơm “hết veo” nếu có 1 đĩa cá khô chua ngọt đậm đà, chuẩn vị đấy ạ. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món cá khô sốt chua ngọt cực đơn giản, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Vừa ngon vừa rẻ món cá khô sốt chua ngọt cực đưa cơm !

Ảnh minh họa 2 - Vừa ngon vừa rẻ món cá khô sốt chua ngọt cực đưa cơm !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Vừa ngon vừa rẻ món cá khô sốt chua ngọt cực đưa cơm !

Ảnh minh họa 4 - Vừa ngon vừa rẻ món cá khô sốt chua ngọt cực đưa cơm !

Tiếp theo, chúng mình sẽ pha nước chấm chua ngọt gồm: 3 thìa nước mắm ngon, 3 thìa cà phê giấm, 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê nước sôi. Khuấy đều, cho thêm hành sả ớt băm nhỏ vào, khuấy đều.

Ảnh minh họa 5 - Vừa ngon vừa rẻ món cá khô sốt chua ngọt cực đưa cơm !

Ảnh minh họa 6 - Vừa ngon vừa rẻ món cá khô sốt chua ngọt cực đưa cơm !

Đảo đều tay đến khi nước sốt cô đặc, áo đều xung quanh những miếng cá 1 lớp nước sốt nâu vàng, óng ả là món ăn đã hoàn thành rùi. Lúc này chúng mình chỉ việc gắp ra đĩa và nhớ dùng nóng để món ăn không bị tanh nhé.

Ảnh minh họa 7 - Vừa ngon vừa rẻ món cá khô sốt chua ngọt cực đưa cơm !

Cách làm món cá khô sốt chua ngọt thực sự rất đơn giản phải không nào? Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là cả nhà đã có ngay món ăn bình dị nhưng lại có sức hút đưa cơm “khủng khiếp” đấy ạ. Món cá khô sốt chua ngọt thấm đầy đủ hương vị nước sốt đậm đà, nổi bật lên vị chua ngọt ngon miệng, thớ thịt cá dai dai, khi măm không hề bị ngấy. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng bổ sung món ăn thơm ngon này vào bữa cơm chiều nay nhé. Chúc các nàng thành công và ngon miệng ^^

iunauan.com

Leave a Reply