Ứa nước miếng với món chân giò nấu giả cầy ngon cơm ngày lạnh !

Cách làm món chân giò nấu giả cầy ngon cơm ngày lạnh:

Hôm nay mua được chiếc chân giò heo ngon quá, mình quyết định sẽ làm món chân giò nấu giả cầy để cả nhà cùng thưởng thức. Ôi, với kiểu thời tiết lành lạnh thế này mà được măm miếng chân giò nấu giả cầy nóng hổi, mềm thơm, đậm đà, thơm nức vị riềng mẻ, mắm tôm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ, cứ gọi là “ngon quắt tai”. Với những nàng không măm được mắm tôm cũng đừng lo lắng nhé, chân giò nấu giả cầy khi được ninh cùng chút mắm tôm, riềng, sả không hề bị tanh mà cực kỳ hòa hợp, hòa hợp vô cùng, tạo nên 1 món ăn ngon thật là ngon,không thể cưỡng nổi ấy. Nồi chân giò nấu giả cầy có hơi lâu 1 chút vì chân giò phải ninh mềm, ngấm đậm gia vị mới ngon, tuy nhiên không hề quá cầu kỳ trong khâu chế biến. Đến khi thành quả có được là nồi giả cầy nóng hổi, thơm phưng phức thì các nàng không hề tiếc chút công sức đã bỏ ra đâu nhé. Chân giò nấu giả cầy có thể dùng với cơm, bún hoặc thậm chí là ăn vã hay nhâm nhi cùng chút bia cũng đều ngon cả. Món này không những được lòng các anh đâu nhé, mà cánh chị em phụ nữ chúng mình khối người cũng phải “ứa nước miếng” khi nghĩ đến ấy chứẢnh minh họa 1 - Ứa nước miếng với món chân giò nấu giả cầy ngon cơm ngày lạnh !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Ứa nước miếng với món chân giò nấu giả cầy ngon cơm ngày lạnh !

Ảnh minh họa 4 - Ứa nước miếng với món chân giò nấu giả cầy ngon cơm ngày lạnh !

Tiếp đó, các nàng sơ chế các nguyên liệu nhé: riềng chuẩn bị 1 nhánh to, chọn riềng bánh tẻ (là loại riềng không non quá, không già quá thì mới thơm). Riềng mua về rửa sạch, cạo vỏ, cho vào cối giã nhuyễn (không băm nhỏ nhé vì giã nhuyễn món ăn mới có vị thơm). Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát.

Ảnh minh họa 5 - Ứa nước miếng với món chân giò nấu giả cầy ngon cơm ngày lạnh !

Ảnh minh họa 6 - Ứa nước miếng với món chân giò nấu giả cầy ngon cơm ngày lạnh !

Ảnh minh họa 7 - Ứa nước miếng với món chân giò nấu giả cầy ngon cơm ngày lạnh !

Rùi cho thịt vào xào săn nhé

Ảnh minh họa 8 - Ứa nước miếng với món chân giò nấu giả cầy ngon cơm ngày lạnh !

Tiếp đến, các nàng đổ nước xâm xấp mặt thịt đậy vung lại, đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu nấu khoảng 30 phút. Đến khi thấy miếng thịt mềm, các nàng cho chút tiết lợn và ớt thái lát vào, nêm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp

Ảnh minh họa 9 - Ứa nước miếng với món chân giò nấu giả cầy ngon cơm ngày lạnh !

Món thịt chân giò nấu giả cầy thơm phức của chúng mình đã hoàn thành rùi ý. Miếng thịt chân giò mềm thơm, ăn đến đâu thấy thấm đến đó. Nếu măm với bún các nàng nhớ chan phần nước sốt măm kèm bún nhé, đảm bảo ngon tuyệt cú mèo.  Khi măm chúng mình có thể ghém cùng chút lá mơ cũng rất hợp ý ạ. Trời trở lạnh rùi, các nàng hãy nhanh tay chế biến món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các nàng thành công và ngon miệngẢnh minh họa 10 - Ứa nước miếng với món chân giò nấu giả cầy ngon cơm ngày lạnh !

Ảnh minh họa 11 - Ứa nước miếng với món chân giò nấu giả cầy ngon cơm ngày lạnh !

Lưu ý khi làm món chân giò nấu giả cầy:

iunauan.com

Leave a Reply