Tự làm món mực rim sả ớt cay cay thơm thơm ngon tuyệt !

Hướng dẫn cách làm món mực rim sả ớt cay cay thơm thơm ngon tuyệt:

Mỗi khi rảnh rỗi mình lại tự tay làm ngay hũ mực rim sả ớt thơm nức, cay cay để dành cho cả nhà ăn dần. Món mực rim sả ớt đơn giản lắm các nàng ạ, chỉ việc chọn những “em” mực khô có kích thước to bằng 1/2 lòng bàn tay ý, rùi nấu nấu xào xào theo công thức mà iunauan chia sẻ ngay sau đây là sẽ có ngay lọ mực rim sả ớt ngon tuyệt cú mèo lun ý. Món mực rim sả ớt thích nhất khi tự làm vừa ngon sạch vì mực mình toàn mua của chị bán hàng quen, chọn loại mực khô ngon, không mốc hỏng, không bị tẩm ướp hóa chất, thế nên có thể cho các con măm yên tâm mà không lo nghĩ gì. Thêm nữa, mực rim sả ớt tự làm nên đúng kiểu gia vị theo kiểu “made by me” vừa ăn, phù hợp khẩu vị của cả nhà nên ai cũng thích. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng tham khảo ngay cách làm món mực khô rim sả ớt mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhaẢnh minh họa 1 - Tự làm món mực rim sả ớt cay cay thơm thơm ngon tuyệt !

Ảnh minh họa 2 - Tự làm món mực rim sả ớt cay cay thơm thơm ngon tuyệt !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Tự làm món mực rim sả ớt cay cay thơm thơm ngon tuyệt !

Ảnh minh họa 4 - Tự làm món mực rim sả ớt cay cay thơm thơm ngon tuyệt !

Ảnh minh họa 5 - Tự làm món mực rim sả ớt cay cay thơm thơm ngon tuyệt !

Thì cho mực khô đã nướng vào, đảo đều để mực được quyện cùng các gia vị, đến khi thấy mực được phủ đều lớp nước sốt gia vị bóng vàng đẹp mắt, đảo khoảng vài phút để mực ngấm gia vị là món ăn đã hoàn thành rùi

Ảnh minh họa 6 - Tự làm món mực rim sả ớt cay cay thơm thơm ngon tuyệt !

Cuối cùng, các nàng trút mực ra mâm khô sạch. Đợi mực nguội hẳn thì bảo quản mực trong lọ thủy tinh khô ráo và bảo quản nơi khô ráo, hoặc để lâu chúng mình có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Món mực keo dính lại, có vị cay thơm đậm đà rất là vừa ăn, mực dai dai ngọt ngọt, nhâm nhi bao nhiêu cũng không thấy chán. Mỗi lần chế biến món mực khô rim tỏi ớt mình thường làm nhìu một chút để ăn dần với cả biếu bạn bè người thân. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 7 - Tự làm món mực rim sả ớt cay cay thơm thơm ngon tuyệt !

iunauan.com

Leave a Reply