Tự làm bánh gối nóng hổi vừa thổi vừa ăn !

Hướng dẫn cách làm bánh gối vừa thổi vừa ăn cực ngon miệng:

Một phần ký ức tuổi thơ ký ức trong mình là những chiếc bánh gối (hay nhiều nơi còn gọi là bánh miến) nóng hổi vừa thổi vừa ăn, ngày ấy cứ đi học về là lại túm năm tụm ba cùng nhau măm những chiếc bánh gối cực ngon miệng này. Hôm nay, nhân 1 ngày thời tiết “mưa thuận gió hòa” khá mát mẻ, lại thấy thèm món này khủng khiếp. Thứ bánh này giờ đã trở nên khá dễ dàng , nếu không có nhiều thời gian trộn nhồi bột, các nàng vẫn có thể tự làm món ăn này 1 cách nhanh chóng vì vỏ bánh được bán sẵn rất nhìu (nếu ở Hà nội, các nàng có thể tìm mua ở phố Lương Văn Can hoặc ra chợ để tìm mua vỏ bánh nhé). Nhưng để làm nên những chiếc bánh gối có vỏ ngoài giòn rụm thơm ngon thì tự nhào bột là cách tốt nhất, thực ra cũng không mất nhiều thời gian và khó như các nàng nghĩ đâu nhé, công thức nhào bột làm vỏ bánh cuốn mình sẽ chia sẻ ở cuối bài viết Ảnh minh họa 1 - Tự làm bánh gối nóng hổi vừa thổi vừa ăn !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 2 - Tự làm bánh gối nóng hổi vừa thổi vừa ăn !

Món bánh gối của chúng mình đã hoàn thành rùi, thật nhanh và đơn giản phải không nào ? Món bánh gối có thể làm món ăn chơi buổi chiều hoặc khi tụ tập bạn bè rất là tuyệt đấy. Phần lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm thơm, nhân bánh mềm, không bị cứng là món ăn đã đạt yêu cầu rùi đó. Chúc các nàng thành công và ngọn miệng nhéẢnh minh họa 3 - Tự làm bánh gối nóng hổi vừa thổi vừa ăn !

Ảnh minh họa 4 - Tự làm bánh gối nóng hổi vừa thổi vừa ăn !

Một số điều cần lưu ý:

Pha nước chấm bánh gối thường là chua, cay, mặn, ngọt theo kiểu truyền thống, như nước chấm nem, với mắm, đường, dấm, tỏi, ớt, rồi hòa thêm chút tương ớt vào bát nước chấm để có màu đỏ tươi. Thay dấm bằng chanh hoặc quất cho có thêm mùi thơm nếu thích.Các nàng có thể cho thêm đủ đủ, cà rốt, dưa chuột thái lát mỏng và ngâm cùng với nước chấm. Nhờ có thêm những nguyên liệu này mà món bánh gối sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

iunauan.com

Leave a Reply