Trời lạnh rồi, làm ngay món thịt gà nấu đông vừa ngon vừa dễ ngay đi thôi !

Hướng dẫn cách làm món thịt gà nấu đông vừa ngon vừa dễ cho ngày lạnh:

Thực ra thì với tiện ích của chiếc tủ lạnh bây giờ, chúng mình có thể dễ dàng măm món thịt đông vào bất cứ mùa nào trong năm. Thế nhưng, riêng với mình, món thịt đông mình chỉ làm trong những ngày đông lạnh, chỉ cần trời trở lạnh thôi là trong đầu đã nghĩ ngay đến món thịt đông huyền thoại rồi, mùa đông măm thịt đông mới là ngon và chuẩn mùa nhất. Cũng không chỉ có thịt lợn mới làm được thịt đông đâu nhá, thịt gà, chọn con gà trống cho thịt dai chắc và ít mỡ, chặt miếng vuông, thả thêm vài cái chân gà hoặc miếng bì lợn cho nhanh đông rùi kho mềm cùng nấm hương mọc nhĩ, chỉ thế thôi là có ngay món thịt đông mát lạnh, nhẹ nhàng để cả nhà cùng thưởng thức rùi. Miếng thịt đông chuẩn vị đông xắn, mềm nhẹ, phần gà nấu đông trắng trẻo, cắn nhẹ miếng thịt đông cảm giác như tan ngay trong miệng. Cách làm món thịt đông đơn giản lắm, chúng mình cùng tham khảo ngay cách làm món thịt đông mà iunauan sẽ chia sẻ ngay trong bài viết ngày hum nay nhá, cực đơn giản thôi ạẢnh minh họa 1 - Trời lạnh rồi, làm ngay món thịt gà nấu đông vừa ngon vừa dễ ngay đi thôi !

Ảnh minh họa 2 - Trời lạnh rồi, làm ngay món thịt gà nấu đông vừa ngon vừa dễ ngay đi thôi !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Trời lạnh rồi, làm ngay món thịt gà nấu đông vừa ngon vừa dễ ngay đi thôi !

Ảnh minh họa 4 - Trời lạnh rồi, làm ngay món thịt gà nấu đông vừa ngon vừa dễ ngay đi thôi !

Với món thịt gà kho đông thì chúng mình nêm nhạt nhạt 1 chút để đúng với tinh thần của món ăn này nhá. Xào thịt gà với nấm hương và mọc nhĩ đến khi 2 nguyên liệu này săn lại hòa quyện vào với nhau thì chúng mình trút nước vào ngập mặt thịt. Đun sôi nước rùi hạ nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 1h đồng hồ đến khi miếng thịt mềm. Khi ninh các nàng thêm đôi cái chân gà chặt nhỏ (hoặc vài miếng bì lợn thái nhỏ vào sẽ giúp món thịt đông được đông chắc hơn nhá) Trong quá trình chế biến, nếu thấy nước cạn mà thịt gà vẫn chưa đủ mềm thì các nàng châm thêm nước rùi ninh tiếp đến khi miếng thịt mềm như ý nhé. Nếu có nồi áp suất thì bước ninh thịt gà nấm hương này chúng mình dùng nồi áp suất sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn nhé

Ảnh minh họa 5 - Trời lạnh rồi, làm ngay món thịt gà nấu đông vừa ngon vừa dễ ngay đi thôi !

Ninh đến khi miếng thịt gà mềm thơm thì chúng mình nếm thử chút chút. Lưu ý 1 chút là với món thịt đông này chúng mình thường nêm nhạt hơn so với khẩu vị chút nhé, để món thịt đông được nhẹ nhàng thanh mát hơn nhá. Thịt đông sau khi ninh mềm đủ thời gian, phần nước thịt còn xâm xấp độ lưng lửng thịt là đạt yêu cầu. Lúc này chúng mình nạo bỏ vỏ cà rốt, tỉa hoa, xếp xuống dưới đáy bát đủ to rùi trút phần thịt đông và nước thịt đông phía dưới bát nhé. Để thịt đông trong ngăn mát tủ lạnh chừng 8 tiếng là miếng thịt đã đông xắn lại rùi. Đến khi măm chỉ việc úp ngược bát thịt đông ra đĩa là chúng mình sẽ thấy phần đông của thịt trong veo, điểm tấm vài miếng hoa cà rốt bắt mắt. Cách làm món thịt đông đơn giản, dễ thực hiện, dễ dàng thực hiện các nàng nhỉ? Chúc các nàng thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 6 - Trời lạnh rồi, làm ngay món thịt gà nấu đông vừa ngon vừa dễ ngay đi thôi !

iunauan.com

Leave a Reply