Tranh thủ mùa đào đang rộ tự làm trà đào ngon tuyệt cú mèo !

Hướng dẫn cách làm món trà đào ngon tuyệt cú mèo:

Cứ hè đến là mình lại có hứng để chế biến những món đại loại như sinh tố, chè, kem. Tranh thủ mùa đào đang rộ, các nàng hãy cùng tự tay chế biến 1 lọ trà đào “hand made” thật ngon nhé. Món trà đào này hay lắm, chỉ cần rót ra cốc, thêm 1 vài ly đá nữa là có ngay 1 món giải khát ngon tuyệt, mát lạnh cho mùa hè nóng nực rùi. Trà đào tự làm khá đơn giản, dễ làm dễ ăn và cũng rất tốt cho sức khỏe, nó gần như 1 kiểu nước detox rất chi “nà” có lợi cho làn da đấy ạ. Thêm nữa, tự làm trà đào không chỉ ngon hơn đâu mà còn lại rất sạch sẽ, toàn là hàng tuyển từ khâu chọn quả đào thật ngon, đá lạnh tự làm rất rất sạch sẽ, nói chung là vừa ngon vừa yên tâm. Còn chần chừ gì nữa, cùng chế biến ngay 1 bình trà đào mát lạnh, ngon tuyệt theo công thức mình chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Tranh thủ mùa đào đang rộ tự làm trà đào ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 2 - Tranh thủ mùa đào đang rộ tự làm trà đào ngon tuyệt cú mèo !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Tranh thủ mùa đào đang rộ tự làm trà đào ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 4 - Tranh thủ mùa đào đang rộ tự làm trà đào ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 5 - Tranh thủ mùa đào đang rộ tự làm trà đào ngon tuyệt cú mèo !

Tiếp tục thêm 800 ml nước vào, thêm 1/2 lượng đường còn lại vào, nấu cho sôi. Sau đó, trút đào vào, đun tiếp vài phút rùi vớt đào ra bỏ ngay vào thau nước đá lạnh (mục đích là để những miếng đào được giòn ngon, không bị mềm nhũn)

Ảnh minh họa 6 - Tranh thủ mùa đào đang rộ tự làm trà đào ngon tuyệt cú mèo !

Ngâm đào trong nước lạnh vài phút rùi vớt ra. Phần nước đường các nàng cho 1 chút nước cốt chanh vào đun sôi (để tạo hương vị thơm và thanh nhẹ hơn). Tắt bếp rùi để nước đường nguội hẳn nhé. 

Ảnh minh họa 7 - Tranh thủ mùa đào đang rộ tự làm trà đào ngon tuyệt cú mèo ! 

Khi măm, các nàng múc miếng đào và nước đào ra cốc, thêm 1 chút nước lọc và đá viên vào là chúng mình đã có ngay 1 ly nước trà đào thơm ngon, mát lạnh, sảng khoái rùi. Trà đào hấp dẫn bởi hương vị thanh mát, hương thơm nhẹ nhàng, không đơn thuần có tác dụng giải nhiệt trong mùa hè, mà còn có tác dụng giảm stress cực tốt ấy ạ. Các nàng hãy nhanh tay chế biến 1 bình trà đào thật ngon nhé. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Tranh thủ mùa đào đang rộ tự làm trà đào ngon tuyệt cú mèo !

iunauan.com

Leave a Reply