Thơm ngon ngất ngây với món thịt lợn nướng riềng sả !

Hướng dẫn cách làm món thịt lợn nướng riềng sả thơm ngon ngất ngây:

Nhân dịp vừa được cho 1 tảng thịt lợn mán “chính hãng” ngon ơi là ngon, mình định bụng sẽ làm món thịt lợn nướng riềng sả, món này chỉ nghĩ đến thôi đã khiến mình ứa nước miếng rùi. Miếng thịt được ngấm sâu gia vị, đậm đà, thơm nức hương vị riềng sả, phần thịt giòn giòn, không bị khô cứng. Thực ra, món thịt lợn nướng riềng sả, tất nhiên có thứ thịt lợn mán thì sẽ là ngon nhất. Nhưng chúng mình hoàn toàn có thể thay thế bằng thịt lợn bình thường (các nàng có thể mua phần thịt chân giò ấy, cùng rất “nà” ngon). Chuẩn bị thêm chút riềng, sả cùng 1 số gia vị đi kèm nữa là chúng mình đã có thể bắt tay vào nướng được rùiẢnh minh họa 1 - Thơm ngon ngất ngây với món thịt lợn nướng riềng sả !

Ảnh minh họa 2 - Thơm ngon ngất ngây với món thịt lợn nướng riềng sả !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Thơm ngon ngất ngây với món thịt lợn nướng riềng sả !

Ảnh minh họa 4 - Thơm ngon ngất ngây với món thịt lợn nướng riềng sả !

Ảnh minh họa 5 - Thơm ngon ngất ngây với món thịt lợn nướng riềng sả !

Đeo bao tay nilon vào, dùng que xiên đều vào chính giữa các miếng thịt lợn đã được tẩm ướp đủ thời gian. Lưu ý, khi xiên nên linh hoạt 1 chút, xiên xen kẽ giữa phần thịt nạc, mỡ và bì để món ăn chuẩn vị hơn nhé. 

Ảnh minh họa 6 - Thơm ngon ngất ngây với món thịt lợn nướng riềng sả !

Xiên lần lượt cho đến khi hết phần thịt.

Ảnh minh họa 7 - Thơm ngon ngất ngây với món thịt lợn nướng riềng sả !

Ảnh minh họa 8 - Thơm ngon ngất ngây với món thịt lợn nướng riềng sả !

Ảnh minh họa 9 - Thơm ngon ngất ngây với món thịt lợn nướng riềng sả !

Việc cuối cùng, chúng mình chỉ việc xếp những xiên thịt thơm nức nở này lên đĩa và thưởng thức, có thể chấm cùng chút tương ớt để tăng hương vị. Thịt nướng riềng sả không quá cầu kỳ phức tạp, nguyên liệu chủ đạo là riềng và sả nhưng lại tạo nên một món ăn với hương vị lôi cuốn “không thể lẫn vào đâu được”. Cuối tuần rồi, các nàng cùng đổi vị cho cả nhà với món ăn thơm ngon này nhé, chẳng quá cầu kỳ mà lại có 1 món ăn hoàn toàn mới lạ. Chúc cả nhà ngon miệng và thành côngẢnh minh họa 10 - Thơm ngon ngất ngây với món thịt lợn nướng riềng sả !

Ảnh minh họa 11 - Thơm ngon ngất ngây với món thịt lợn nướng riềng sả !

iunauan.com

Leave a Reply