Thanh mát món canh cua rau dền bổ máu tốt cho sức khỏe !

Cách làm món canh cua rau dền bổ máu tốt cho sức khỏe:

Dạo này thời tiết bắt đầu ấm dần lên, chẳng mấy mà bước sang mùa hè rùi các nàng nhỉ? Thế nên hôm nay mình quyết định “đề mô” cho cả nhà một món ăn ngon rất ngon, phù hợp với ngày hè nóng bức, đó là món canh cua rau dền thanh mát, ngọt thơm. Món canh cua rau dền ngọt mát, ăn đến đâu như “trôi” đến đó. Bát canh với màu tím hấp dẫn, chút gạch cua sóng sánh, càng ăn lại càng dễ gây nghiện. Thêm bát cà muối chua thì cứ gọi là bao nhiêu cơm cũng hết ấy các nàng nhỉ. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món canh cua rau dền thơm ngon, bổ dưỡng mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạẢnh minh họa 1 - Thanh mát món canh cua rau dền bổ máu tốt cho sức khỏe !

Ảnh minh họa 2 - Thanh mát món canh cua rau dền bổ máu tốt cho sức khỏe !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Thanh mát món canh cua rau dền bổ máu tốt cho sức khỏe !

Ảnh minh họa 4 - Thanh mát món canh cua rau dền bổ máu tốt cho sức khỏe !

Cua sau khi xay nhuyễn, các bạn hòa cua với khoảng 500 ml nước, khuấy đều rùi lọc cua qua cái rây. Tiếp tục để nước cua lắng xuống rùi lọc thêm khoảng 2 lần nữa để nước cua không bị cặn nhé

Ảnh minh họa 5 - Thanh mát món canh cua rau dền bổ máu tốt cho sức khỏe !

Ảnh minh họa 6 - Thanh mát món canh cua rau dền bổ máu tốt cho sức khỏe !

Và thái nhỏ như hình dưới

Ảnh minh họa 7 - Thanh mát món canh cua rau dền bổ máu tốt cho sức khỏe !

Ảnh minh họa 8 - Thanh mát món canh cua rau dền bổ máu tốt cho sức khỏe !

Cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút canh ra bát tô, đợi canh nguội rùi măm thui. Khi măm, các nàng có thể chuẩn bị thêm bát cà muối cho món canh được tăng thêm hương vị thơm ngon nhá. Cách làm món canh cua rau dền đơn giản nhưng lại có sức hấp dẫn đến khó tả, dùng cho mùa hè sắp tới vừa ngon ngọt lại cực kỳ bổ dưỡng. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 9 - Thanh mát món canh cua rau dền bổ máu tốt cho sức khỏe !

iunauan.com

Leave a Reply