Tết này tự làm mứt táo ngon ơi là ngon !

Hướng dẫn cách làm mứt táo ngon ơi là ngon cho ngày Tết:

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết rồi, các nàng hãy nhanh tay làm ngay món mứt táo ta thơm ngon tuyệt đỉnh để nhâm nhi trong những ngày Tết nhé. Đang là mùa táo, các nàng hãy tranh thủ chọn những quả táo ta ngon nhất, cộng với chút tỉ mỉ khéo léo để làm nên đĩa mứt thơm ngon cho ngày tết nhé. Món này chúng mình có thể dùng tiếp khách cũng rất “sang chảnh” đấy, vì tự làm nên hương vị sẽ đặc biệt thơm ngon theo một cách “rất là riêng” đấy nhé. Thêm 1 điểm cộng nữa là những món mứt tự làm sẽ vô cùng yên tâm về chất lượng, sạch sẽ, chẳng lo đau bụng hay có chất bảo quản gì cả, cứ thế mà măm thoải mái hơn. Các nàng hãy cùng tham khảo cách làm mứt táo ta thơm ngon mà mình chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Tết này tự làm mứt táo ngon ơi là ngon !

Ảnh minh họa 2 - Tết này tự làm mứt táo ngon ơi là ngon !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Tết này tự làm mứt táo ngon ơi là ngon !

Ảnh minh họa 4 - Tết này tự làm mứt táo ngon ơi là ngon !

Ảnh minh họa 5 - Tết này tự làm mứt táo ngon ơi là ngon !

Đợi nước sôi các nàng trút phần táo chua đã ráo nước vào đó, chần trong nước sôi khoảng 2 phút, rồi vớt ra xả lại bằng nước sạch nguội

Ảnh minh họa 6 - Tết này tự làm mứt táo ngon ơi là ngon !

Ảnh minh họa 7 - Tết này tự làm mứt táo ngon ơi là ngon !

Đợi cho đường tan hết, các nàng đem sên táo trên lửa nhỏ cho đến khi quả táo trong, ăn có vị hơi dai dai thì tắt bếp (các nàng nhớ sên táo trên lửa nhỏ thôi nhé, lửa to sẽ dễ làm táo bị cháy)

Ảnh minh họa 8 - Tết này tự làm mứt táo ngon ơi là ngon !

Để táo khô hơn, các nàng đem táo đi sấy trong lò với nhiệt độ khoảng chừng 100 độ C, sấy trong khoảng từ 40 đến 60 phút là món mứt táo đã hoàn thành rồi. Món mứt táo này để nguội rùi hãy thưởng thức nhé các nàng, táo dẻo dẻo, dai dai, ngọt ngọt, thơm ngon hết sẩy, nhâm nhi trong những ngày Tết thì thật ngon tuyệt và lại còn bắt mắt nữa chứ. Món này chúng mình bảo quản trong 1 cái lọ thủy tinh khô và sạch sẽ, sẽ bảo quản được khá lâu đấy. Chúc các nàng thành công và ngon miệng với cách làm món mứt táo siêu ngon, siêu dễ này nhé.

Ảnh minh họa 9 - Tết này tự làm mứt táo ngon ơi là ngon !

iunauan.com

Leave a Reply