”Say lòng” với món măng trúc xào thịt bò chuẩn ngon vùng đất mỏ !

Hướng dẫn cách làm món măng trúc xào thịt bò chuẩn ngon tuyệt cú mèo:

Mình sinh ra và lớn lên tại Quảng Ninh, nơi có rất rất nhiều đặc sản tươi ngon. Một trong những thức hải sản đó phải kể đến những bó măng trúc rừng Yên Tử ngọt ngon lắm ý, mà đảm bảo là chỉ cần được thưởng thức món măng trúc chính hiệu Yên Tử, khách thập phương sẽ nhớ mãi, lưu luyến mãi hương vị của những đĩa măng trúc nơi đây. Mỗi năm một lần, cứ độ mùa xuân, người ta lại thi nhau gồng gánh những bó măng non ngon chuẩn bán cho du khách thập phương. Măng trúc ngon và khác măng thường ở độ ngọt, hương vị thanh thoát nhẹ nhàng, ngọt thơm lắm ý. Măng trúc bóc lớp vỏ ngoài, lượm lấy phần non, thái vát chéo rùi xào cùng thịt bò, tỏi, lá lốt thì đảm bảo ngon ”quên đường quên lối”. Mỗi mùa măng trúc, mẹ lại thưởng gửi chuyến xe sớm lên, măng vẫn còn tươi, thưởng thức hết độ ngọt thơm của măng chuẩn Yên Tử thấy ngon và đặc biệt vô cùng. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món măng trúc xào tỏi ngon quên lối về, các nàng cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Say lòng với món măng trúc xào thịt bò chuẩn ngon vùng đất mỏ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 2 - Say lòng với món măng trúc xào thịt bò chuẩn ngon vùng đất mỏ !

Ảnh minh họa 3 - Say lòng với món măng trúc xào thịt bò chuẩn ngon vùng đất mỏ !

Tiếp tục sử dụng cái chảo ý, cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng chúng mình trút vào trong chảo khoảng 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các nàng trút số tỏi còn lại vào, phi thơm tỏi trút măng trúc vào, đảo đều trên lửa vừa. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm đảo đều cho măng trúc được hòa quyện cùng dầu ăn, trong quá trình xào nếu thấy khô các nàng có thể thêm chút nước vào, đảo đều. Đến khi măng trúc chín tới thì các nàng trút thịt bò vào, đảo đều cho thịt bò hòa quyện cùng măng rùi nêm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp. Cuối cùng các nàng trút lá lốt thái nhỏ vào, đảo đều rùi trút ra đĩa dùng nóngẢnh minh họa 4 - Say lòng với món măng trúc xào thịt bò chuẩn ngon vùng đất mỏ !

Ảnh minh họa 5 - Say lòng với món măng trúc xào thịt bò chuẩn ngon vùng đất mỏ !

Cũng giống như bất kỳ món xào nào khác, món măng trúc xào thịt bò các nàng phải thưởng thức ngay khi còn đang nóng để cảm nhận hết độ thơm ngon của món ăn này nhá. Măng trúc giòn ngọt hòa quyện cùng thịt bò, đảm bảo sẽ là một món ăn cực kỳ rất hấp dẫn, ai cũng yêu thích ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá.

iunauan.com

Leave a Reply