Sảng khoái với món thạch đậu đỏ giải nhiệt cho ngày nắng nóng cao điểm!

Cách làm món thạch đậu đỏ giải nhiệt cho ngày nắng nóng:

Mấy hôm nay thời tiết đang bước vào những ngà nắng nóng cao điểm nhất mùa hè, thứ mà mình thấy thèm thuốc nhất chỉ có kem, chè, nước giải khát ướp lạnh thôiẢnh minh họa 1 - Sảng khoái với món thạch đậu đỏ giải nhiệt cho ngày nắng nóng cao điểm!. Chợt nhớ ra món thạch đậu đỏ ăn rất mát mà cách nấu cũng rất đơn giản các nàng ạ, hơn thế nữa, đậu đỏ có tính mát, rất phù hợp để giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày nắng nóng thế này. Món này nấu không khó đâu, nguyên liệu cũng rất đơn giản thôi mà cả nhà lại được thưởng thức món thạch đậu đỏ thơm ngon, những viên thạch mát lịm quyện cùng vị béo ngậy của sữa dừa sẽ ngon lắm ýẢnh minh họa 2 - Sảng khoái với món thạch đậu đỏ giải nhiệt cho ngày nắng nóng cao điểm!

Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm:

​Phần thực hiện:

Nguyên liệu thì chỉ đơn giản thế thui ạ, bột rau câu các nàng có thể tìm mua rất nhiều trong siêu thị hoặc các cửa hàng làm bánh ngọt, hay đồ khô. Nước cốt dừa thì có 2 cách: nếu muốn vị chân thật nhất thì mua 1 quả dừa bánh tẻ về, thái phần cùi, xay nhuyễn và vắt lấy nước. Tuy nhiên cách này khá phức tạp và mất thời gian. Cách thứ 2 là các nàng mua 1 hộp nước cốt dừa, hộp ý cũng khá nhiều và hữu ích, dùng 1 phần, chúng mình có thể tận dụng phần còn lại làm kem hay bánh cũng rất thơm ngon đấy

Ảnh minh họa 3 - Sảng khoái với món thạch đậu đỏ giải nhiệt cho ngày nắng nóng cao điểm!

Cho đậu đỏ vào nồi, đổ ngập nước, nên đổ nhiều nước 1 chút vì đậu khi nấu sẽ nở ra rất nhìu. Vặn to lửa cho đến khi sôi thì giảm lửa lại, trong quá trình ninh đậu đỏ, nếu thấy cạn nước, các nàng có thể đổ thêm nước vào, ninh cho đến khi đậu được nhừ (có thể nếm thử để xem đậu nhừ hay chưa nhưng cẩn thận bỏng nhé vì lúc này đậu vô cùng nóng ấy), khi thấy đậu mềm và nhừ rùi thì tắt bếp và cứ để đậu ở trong nồi cho đến khi nguội (bước này giúp đậu được mềm hơn)

Ảnh minh họa 4 - Sảng khoái với món thạch đậu đỏ giải nhiệt cho ngày nắng nóng cao điểm!

Ảnh minh họa 5 - Sảng khoái với món thạch đậu đỏ giải nhiệt cho ngày nắng nóng cao điểm!

Ảnh minh họa 6 - Sảng khoái với món thạch đậu đỏ giải nhiệt cho ngày nắng nóng cao điểm!

Trước khi ăn các nàng lấy thạch ra và cắt thành những miếng hình vuông nhỏ xinh xen kẽ giữa thạch đỏ và thạch trắng

Ảnh minh họa 7 - Sảng khoái với món thạch đậu đỏ giải nhiệt cho ngày nắng nóng cao điểm!

Khi ăn, các nàng trộn thạch đậu đỏ với nước cốt dừa và sữa là có thể măm lun rùi. Món thạch đậu đỏ với cách làm rất đơn giản mà lại tạo ra thành phẩm rất thú vị phải không nào, những viên thạch đỏ, trắng xen kẽ khi ăn sẽ cảm thấy vị mát quyện cùng nước cốt dừa thơm nức, béo ngậy. Thạch đậu đỏ xứng đáng là món nên thử trong mùa hè năm nay ấy, bởi vị ngon và công dụng giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày nắng nóng. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Sảng khoái với món thạch đậu đỏ giải nhiệt cho ngày nắng nóng cao điểm!

Ảnh minh họa 9 - Sảng khoái với món thạch đậu đỏ giải nhiệt cho ngày nắng nóng cao điểm!

iunauan.com

Leave a Reply