”Phát cuồng” với cách làm mực chiên lắc phô mai siêu đơn giản ngon tuyệt cú mèo !

Hướng dẫn cách làm món mực chiên lắc phô mai siêu đơn giản ngon tuyệt cú mèo:

Mực luôn là thứ nguyên liệu hải sản vô cùng diệu kỳ để chế biến thành các món ăn dễ gây nghiện. Chỉ cần chọn những con mực tươi ngon, hấp hay chiên lên là đã ngon tuyệt cú mèo rùi, chẳng cần phải tầm ướp gì hết bởi bản thân con mực đã có vị đậm đà, giòn ngon, hương thơm khi chiên rán, nướng thì cứ gọi là ”nức mũi” hàng xóm, không ai có thể cưỡng lại nổi. Nói thật là mực chiên đã ngon rùi, thế nhưng mực chiên lắc phô mai thì lại càng ngon và tuyệt vời hơn nữa các nàng ạ. Mực giòn ngon, đậm đà, lại được phủ lớp bột phô mai ngậy thơm bên ngoài, chấm cùng chút tương ớt cay cay đảm bảo thơm ngon ngất ngây lun ý. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng tham khảo ngay cách làm món mực chiên lắc phô mai siêu đơn giản mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhé, cực đơn giản thôi ạẢnh minh họa 1 - Phát cuồng với cách làm mực chiên lắc phô mai siêu đơn giản ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 2 - Phát cuồng với cách làm mực chiên lắc phô mai siêu đơn giản ngon tuyệt cú mèo !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Phát cuồng với cách làm mực chiên lắc phô mai siêu đơn giản ngon tuyệt cú mèo !

Bước 2: Để mực được trắng giòn chúng mình nêm làm 1 bước trần qua mực với nước sôi nhé. Đun sôi 1 nồi nước, thả gừng thái lát vào cùng 1 thìa rượu. Đun sôi rùi thả mực vào trần sơ khoảng 15 giây thì vớt ra để mực cho ráo nước. Bằng cách này sẽ giúp mực được trắng giòn, không bị mềm nhũn và khử được mùi tanh nhé

Ảnh minh họa 4 - Phát cuồng với cách làm mực chiên lắc phô mai siêu đơn giản ngon tuyệt cú mèo !

Mực sau khi ráo nước các nàng cho vào trong tô, thêm vào trong tô 1/2 thìa muối ăn, chút xíu mỳ chính (nếu thích), 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Đảo đều và ướp mực khoảng 20 phút trước khi chiên để mực được đậm đà hơn nhá.

Ảnh minh họa 5 - Phát cuồng với cách làm mực chiên lắc phô mai siêu đơn giản ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 6 - Phát cuồng với cách làm mực chiên lắc phô mai siêu đơn giản ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 7 - Phát cuồng với cách làm mực chiên lắc phô mai siêu đơn giản ngon tuyệt cú mèo !

Tiếp đó, các nàng rắc 2 thìa bột phô mai và xóc đều để phô mai bám dính lên con mực nhé. Mực chiên vàng giòn, hương vị thơm ngon đậm đà, hòa quyện cùng vị ngậy thơm tuyệt vời của phô mai – thứ nguyên liệu thần thánh giúp món ăn được thơm ngậy hơn. Món mực chiên lắc phô mai chúng mình cần thưởng thức khi còn đang nóng hổi để đảm bảo món ăn được thơm ngon nhất các nàng nhá. Khi măm, chúng mình có thể chấm cùng chút tương ớt cay cay hoặc tương ớt ngọt (tùy sở thích) là ngon quắt tai rùi. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món mực chiên lắc phô mai mà mình vừa chia sẻ nhéẢnh minh họa 8 - Phát cuồng với cách làm mực chiên lắc phô mai siêu đơn giản ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 9 - Phát cuồng với cách làm mực chiên lắc phô mai siêu đơn giản ngon tuyệt cú mèo !

iunauan.com

Leave a Reply