Nóng hổi với cách làm món bún mọc thơm ngon “ấm bụng” cho bữa sáng !

Hướng dẫn cách làm món bún mọc thơm ngon, nóng hổi “ấm bụng” cho bữa sáng:

Với mình thì món bún mọc là món bún có thể dễ dàng làm tại nhà mà hương vị thì hoàn toàn không hề “kém cạnh” so với khi mua ngoài hàng đâu nhé. Có gì đâu nhỉ, sườn ninh nhừ làm nước dùng thơm ngọt, mọc chọn loại giò sống ngon viên tròn rùi thả vào nồi nước dùng đến khi mọc nổi lên chín tới giòn sần sật. Dọc mùng chẻ miếng vừa ăn măm cùng thật thơm ngon và đặc biệt ý. Bát bún mọc thơm lừng, giòn sật, dọc mùng chẻ thơm ngon ngấm đều gia vị, thêm chút ớt chưng và nước cốt chanh thì cứ gọi là “ngon quắt tai” lun ý. Cách làm bún mọc có thể được coi là dễ dàng nhất trong các loại bún mà hương vị vẫn thơm ngon, đủ chất, cực kỳ lý tưởng cho bữa sáng ý. Chẳng mất nhìu thời gian hay công chuẩn bị, các nàng cũng có ngay bát bún mộc ấm áp, thơm ngon giúp cả nhà tràn đầy năng lượng ý. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món bún mọc để cả nhà cùng thưởng thức nhá, cực đơn giản thôi ạẢnh minh họa 1 - Nóng hổi với cách làm món bún mọc thơm ngon ấm bụng cho bữa sáng !

Ảnh minh họa 2 - Nóng hổi với cách làm món bún mọc thơm ngon ấm bụng cho bữa sáng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Nóng hổi với cách làm món bún mọc thơm ngon ấm bụng cho bữa sáng !

Ảnh minh họa 4 - Nóng hổi với cách làm món bún mọc thơm ngon ấm bụng cho bữa sáng !

Trong lúc ninh sườn thì chúng mình đem ngâm mọc nhĩ và nấm hương trong nước ấm cho đến khi những nguyên liệu này mềm và nở rùi rửa sạch. Tiếp đó, bằm nhỏ mọc nhĩ và nấm hương nhé (hoặc các nàng cũng có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mọc nhĩ và nấm hương ra nhá)

Ảnh minh họa 5 - Nóng hổi với cách làm món bún mọc thơm ngon ấm bụng cho bữa sáng !

Ảnh minh họa 6 - Nóng hổi với cách làm món bún mọc thơm ngon ấm bụng cho bữa sáng !

Dọc mùng các nàng tước bỏ xơ, thái miếng vừa ăn rùi bóp kỹ với chút muối. Sau đó ngâm dọc mùng khoảng 15 phút rùi xả sạch với nước và vắt kỹ nhá

Ảnh minh họa 7 - Nóng hổi với cách làm món bún mọc thơm ngon ấm bụng cho bữa sáng !

Hành và rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ

Ảnh minh họa 8 - Nóng hổi với cách làm món bún mọc thơm ngon ấm bụng cho bữa sáng !

Ảnh minh họa 9 - Nóng hổi với cách làm món bún mọc thơm ngon ấm bụng cho bữa sáng !

Cách làm bún mọc thì dài dòng thế thôi, cơ bản là mình muốn hướng dẫn kỹ kỹ chút thui chứ thực ra thì khi bắt tay chế biến, các nàng sẽ thấy đơn giản lắm luôn ý. Bún mọc dùng nóng ngon tuyệt, thêm chút ớt chưng cay cay và chút nước cốt chanh nữa thì đảm bảo ngon cực kỳ lun ý. Bún mọc xứng đáng là món bún “quốc dân” vừa ngon vừa dễ làm cho bữa sáng ý các nàng. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá nhá Ảnh minh họa 10 - Nóng hổi với cách làm món bún mọc thơm ngon ấm bụng cho bữa sáng !

Ảnh minh họa 11 - Nóng hổi với cách làm món bún mọc thơm ngon ấm bụng cho bữa sáng !

iunauan.com

Leave a Reply