Những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu chị em chúng mình cần biết !

Những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu:

Không thể phủ nhận được những công năng tuyệt vời mà chiếc nồi chiên không dầu mang lại cho căn bếp nhỏ phải không các nàng ? Nồi chiên không dầu tiện này, các món ăn được chiên rất ngon này, hạn chế dầu mỡ rất tốt cho sức khỏe. Với mình thì chiếc nồi chiếc nồi chiên không dầu đúng chuẩn là 1 dụng cụ làm bếp “thần thánh” trong căn bếp nhỏ. Từ các món chiên, món nướng hay đến những món bánh ngọt thơm ngon, em nồi chiên không dầu cũng “cân” được tuốt nhé. Nhưng có những sai lầm mà cánh chị em mình rất hay mắc phải, mình sẽ tổng hợp trong bài viết ngày hum nay, các nàng cùng tham khảo nhá 😛

Ảnh minh họa 1 - Những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu chị em chúng mình cần biết !

Chọn sai kích cỡ khi mua nồi chiên không dầu:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhìu loại nồi chiên không dầu, đa dạng về mẫu mã nên đôi khi khi mà chọn mua nồi chiên thì chúng mình có thể bị “rối não” với nhiều kích cỡ, màu sắc kiểu dáng khi mua nồi chiên. Nếu mua nồi quá nhỏ mà nhà lại đông người, hoặc các nàng sẽ phải chiên đồ ăn thành nhiều mẻ, hoặc  cố cho hết đồ ăn vào chiên 1 lần, dẫn đến đồ ăn được chiên không đều, mất ngon. Vì vậy, hãy nhớ nếu gia đình có ít hơn 3 thành viên thì lựa nồi từ 3.5 lít trở xuống, còn nhà đông người hơn bạn mua nồi từ 4-5 lít nhé

Không dùng dầu ăn khi chiên là sai lầm tiếp theo:

Tuy có tên là nồi chiên không dầu nhưng muốn món ăn có độ ngậy thơm ngon và đẹp mắt thì nhất định phải có dầu ăn. Có thể dùng chổi phết hoặc bình xịt dầu ăn chuyện dụng. Hãy nhớ là dầu ăn không dầu chỉ hạn chế lượng dầu ăn chứ nếu không có dầu ăn thì đôi khi món ăn sẽ bị khô mất ngon. Trừ những món như thịt gà, lợn, bò… khi miếng thịt có lẫn nạc mỡ đan xen thì cá nhân mình không cần cho thêm dầu vì trong quá trình chiên nguyên liệu tự tiết ra dầu ăn rùi. Còn những món như khoai tây chiên, nem, xúc xích… thì nhất định phải phết dầu chiên món ăn mới ngon các nàng nhá

Cho quá nhìu đồ ăn vào trong nồi cùng 1 lúc:

Nồi chiên không dầu vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi làm chín thức ăn. Nếu các nàng cho quá nhiều đồ ăn vào thì các luồng khí này không thể lưu chuyển tốt, dẫn đến đồ ăn chín không đều. 

Để khắc phục điều này các nàng hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và theo dõi sau mỗi lần nấu để biết được lượng thực phẩm phù hợp nhất nên cho vào nồi mỗi khi sử dụng nhé

Không kiểm tra đồ ăn trong quá trình nấu:

Đối với phần lớn các mẫu nồi chiên không dầu hiện nay, các nàng không thể nhìn thấy đồ ăn trong nồi khi đang nấu. Nếu không kiểm tra, rất có thể khi hết giờ mở nồi ra và đồ ăn đã bị cháy rồi, và hẳn đây là điều mà không ai muốn! 

Chính vì thế khi nấu được 1/2 lượng thời gian thì các nàng hãy kiểm tra, có thể xóc đồ ăn một chút hoặc lật mặt để món ăn được chín đều sẽ ngon hơn nhiều đấy!

Dùng nồi chiên không dầu với loại thực phẩm không phù hợp:

Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể cho vào nồi chiên không dầu được, đặc biệt là các món chiên mà được bao ngoài bởi một lớp hỗn hợp bột ướt.  Với các món kiểu này, khi các nàng thả chúng vào dầu ăn nóng để chiên ngập dầu bằng phương pháp thông thường, lớp bột ướt bên ngoài gặp dầu ăn nóng sẽ cứng lại và trở nên giòn hơn trong quá trình chiên. 

Nhưng nếu cho chúng vào nồi chiên không dầu thì lớp bột ướt bên ngoài lại bị chảy nhão ra và bạn sẽ không có được món ăn với lớp vỏ ngoài giòn rụm như mong muốn.

Cách khắc phục: Sau khi nhúng thực phẩm vào hỗn hợp bột ướt, bạn lăn chúng qua một lớp bột chiên xù rồi hãy cho vào nồi chiên không dầu nhé.  Lớp bột chiên xù này sẽ có tác dụng “giữ” phần bột ướt không bị chảy xuống nữa, và món ăn của các nàng sẽ trở nên giòn ngon hơn bao giờ hết đấy!

iunauan.com

Leave a Reply