Những quán bún riêu thật ngon nơi phố cổ !

Bún riêu 23 Nguyễn Siêu 

Quán bún riêu vỉa hè trên phố Nguyễn Siêu từ lâu đã trở thành địa điểm được nhiều người yêu thích. Tuy không có ghế cao bàn rộng, quán chỉ vỏn vẹn mấy bộ bàn ghế nhựa nhưng lúc nào cũng đông khách. Quán bán từ sáng cho đến đầu giờ chiều. Điểm đặc biệt của bát bún riêu nơi đây chính là lớp hành khô phi thơm được rắc bên trên. Một bát bún riêu đầy đủ sẽ có thịt bò, giò, sườn sụn, đậu rán có giá khoảng 45.000 đồng. Tuy mức giá không rẻ nhưng rất xứng đáng với chất lượng. Bát bún đầy đặn, nước dùng rất vừa ăn lại có vị chua thanh nhẹ của dấm bỗng rất dễ nghiện. 

Ảnh minh họa 1 - Những quán bún riêu thật ngon nơi phố cổ !

Bún riêu ngõ Hồng Phúc

Người dân phố cổ, đặc biệt là những ai sinh sống quanh khu vực Hàng Than, Hòe Nhai đều không lạ gì gánh bún riêu trong con ngõ nhỏ Hồng Phúc cạnh đấy. Gánh bún đã bán ở đây từ 20 năm nay, thậm chí còn được nhiều người phong cho danh hiệu “Bún riêu ngon nhất Hà Nội”. Gạch cua được phi cùng mỡ hành cho dậy mùi thơm, nước dùng đậm đà hòa quyện với vị thanh mát của bún và rau sống ăn kèm rất hấp dẫn. Ngoài thịt bò, giò, đậu thực khách còn có thể gọi thêm ốc. Giá dao động 30.000 đồng/bát. Quán từ sáng đến tối muộn. 

Ảnh minh họa 2 - Những quán bún riêu thật ngon nơi phố cổ !

Bún riêu 11 Hàng Bạc

Quán bún khá đơn giản với vài ba chiếc bàn nhựa kê ngoài vỉa hè lúc nào cũng tấp nập khách ra vào. Bát bún đem phục vụ khách luôn đầy đặn với màu vàng óng bắt mắt, điểm thêm chút hành hoa thái rối. Điều khiến quán bún này ghi điểm còn nằm ở chính phần nước dùng. Nước dùng tuy trong vắt nhưng lại rất vừa miệng, không quá mặn cũng không quá nhạt, khi bưng ra đã dậy mùi thơm hấp dẫn rất khó cưỡng. Quẩy ăn kèm cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ vào độ giòn, thơm rất hợp miệng. Giá dao động 30.000 đồng/bát. 

Ảnh minh họa 3 - Những quán bún riêu thật ngon nơi phố cổ !

Bún riêu Hàng Lược

Nằm ngay trên vỉa hè phố Hàng Lược, quán bún có chiếc bàn lớn được cô chủ bày biện các loại nguyên liệu gọn gàng trước mặt, ai đến ăn lại thoăn thoắt xếp ra bát cùng một, hai chiếc bàn nhựa xung quanh. Nước dùng đỏ sẫm màu cà chua, ngọt thơm và rất đậm đà. Quán có bán cả bún riêu ốc cũng rất ngon, ốc giòn và béo. Đặc biệt ở đây còn có thêm trứng vịt lộn, đây là món ăn kèm với bún riêu được nhiều người yêu thích. Bát bún đầy đủ giò, bò, ốc, trứng vịt lộn và đậu rán có giá dao động khoảng 50.000 đồng/bát.

Ảnh minh họa 4 - Những quán bún riêu thật ngon nơi phố cổ !

( Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply