Những món ăn mang lại nhiều may mắn cho năm mới ở các nước!

Những món ăn mang lại nhiều may mắn cho năm mới ở các nước:

Vào dịp năm mới, ở mỗi nơi trên thế giới lại có những món ăn ngon mà họ tin rằng sẽ mang lại thật nhiều điều may mắn trong năm mới. Chúng mình hãy cùng ” điểm một vòng” xem trên thế giới thưởng thức những món ăn đặc trưng nào vào dịp năm mới nhé

Hungary, Italy: Đậu lăng

Bữa ăn đầu năm mới ở Italy thường có món Cotechino con Lenticchie (đậu lăng xanh với xúc xích) bởi họ quan niệm rằng đậu lăng có màu xanh lá và hình dáng giống với đồng xu. Đặc biệt, khi nấu, đậu lăng thường nở tròn đầy trong nước, tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang. Đậu lăng cũng được xem là món ăn may mắn ở Hungary và họ thường thích ăn món súp đậu lăng trong ngày đầu năm.

Ảnh minh họa 1 - Những món ăn mang lại nhiều may mắn cho năm mới ở các nước!

Thổ Nhĩ Kỳ: Quả lựu

Với người Thổ Nhĩ Kỳ, quả lựu đại diện cho may mắn. Bởi lẽ, họ quan niệm rằng màu đỏ của lựu tượng trưng cho trái tim của con người, biểu thị cuộc sống và khả năng sinh sản; các thành phần có thể chữa bệnh của lựu đại diện cho sức khoẻ và những hạt lựu tròn mang ý nghĩa biểu trưng cho sự thịnh vượng, tiến bộ. Chính vì lẽ đó, trái cây này luôn được xem là loại quả may mắn cho người dân  Thổ Nhĩ Kỳ trong mỗi dịp năm mới.

Ảnh minh họa 2 - Những món ăn mang lại nhiều may mắn cho năm mới ở các nước!

Đức: Sauerkraut (dưa cải bắp)

Ăn dưa cải bắp vào ngày đầu năm mới từ lâu đã là truyền thống của người dân Đức bởi đây là món ăn có ý nghĩa mang lại phước lành và sự giàu sang cho cả một năm.

Ảnh minh họa 3 - Những món ăn mang lại nhiều may mắn cho năm mới ở các nước!

Tây Ban Nha: Nho

Tại Tây Ban Nha, nho là món ăn không thể thiếu trong dịp đầu năm mới. Vào đêm giao thừa, tất cả mọi người trong gia đình thường vặt từng quả một cho vào miệng cho đến khi chuông đồng hồ điểm đúng 0h. Nếu ai đó ăn được hết 12 quả trước khi bước sang năm mới, điều đó có nghĩa rằng họ sẽ có một năm mới thịnh vượng.

Cuba, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hungary, Áo: Thịt lợn

Ở một số nước như Cuba, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hungary và Áo thì lợn tượng trưng cho sự phát triển, hưng thịnh. Họ quan niệm rằng loài động vật này luôn di chuyển về phía trước, điển hình khi ăn chúng thường đẩy mõm về phía trước để ăn hết thức ăn trong máng. Chính vì đặc điểm này, những đất nước này sẽ không quên dùng đến các món ăn chế biến từ thịt lớn với mong muốn một năm mới sẽ thành công và may mắn, thành đạt. Không chỉ giới hạn trong thịt lợn, thực phẩm có hình con lợn (chẳng hạn như bánh quy, bánh ngọt…) cũng là món ăn may mắn trong ngày đầu năm mới ở các quốc gia này.

Châu Âu và Mỹ: Trái cây hình tròn

Ăn bất cứ loại trái cây nào hình tròn vào dịp đầu năm mới là truyền thống ở một số nước ở Châu Âu và Mỹ. Yêu cầu, hình dáng của của trái cây, đều phải giống như đồng xu và có vị ngọt ngào.

Ảnh minh họa 4 - Những món ăn mang lại nhiều may mắn cho năm mới ở các nước!

Bờ biển Nam Mỹ đến Châu Âu: Rau xanh

Vào ngày đầu năm mới, những người dân từ miền biển Nam Mỹ tới châu Âu thường ăn các loại rau lá xanh, bao gồm cải xoăn, cải bắp bởi màu sắc và hình dáng của những loại rau này giống như tiền giấy. Những người ở các quốc gia này cũng tin rằng ăn nhiều rau lá xanh thì bạn càng giàu có khỏe mạnh trong suốt năm mới.

Đức, Ba Lan và Scandinavia: Cá trích

Ở Đức, Ba Lan và Scandinavia, người ta tin rằng ăn cá trích vào lúc nửa đêm trong dịp năm mới sẽ bảo đảm một năm giàu sang, phú quý. Ngoài ra, màu bạc của chúng tương tự của tiền xu, một điềm tốt cho vận may trong tương lai.

Miền Nam nước Mỹ: Đậu mắt đen

Những người dân của miền Nam nước Mỹ quan niệm rằng đậu mắt đen có hình dáng nó giống đồng xu nên họ sẽ sử dụng chúng trong một món ăn truyền thống có tên Hoppin’ John sau ngày đầu tiên của năm mới với hy vọng một năm mới thịnh vượng, sung túc.

Ảnh minh họa 5 - Những món ăn mang lại nhiều may mắn cho năm mới ở các nước!

Miền nam nước Mỹ: Bánh ngô

Bánh ngô là một trong những món ăn được ưa thích tại niềm Nam nước Mỹ. Đặc biệt, món ăn này thường không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới vì màu sắc của nó giống với màu của vàng. Để thêm phần may mắn, nhiều người thêm hạt bắp vào đó bởi trông chúng giống như những hạt vàng tự nhiên.

( Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply