Những lưu ý quan trọng khi làm bánh cuốn ngon bằng chảo !

Những lưu ý quan trọng khi làm bánh cuốn ngon bằng chảo:

Giờ đây, công việc làm bánh cuốn bằng chảo đã trở nên dễ dàng hơn rất nhìu rùi. Bột làm bánh cuốn thì được mua sẵn trong siêu thị. Cũng không cần căng vải như ngoài hàng để tráng bánh, chỉ bằng chiếc chảo chống dính thật tốt là chúng mình đã có thể làm nên những chiếc bánh cuốn thơm ngon chẳng kém ngoài hàng rùi. Tuy nhiên, tự làm bánh cuốn ngoài hàng cũng đòi hỏi những kỹ năng cơ bản để món bánh cuốn được thành công. Vì món bánh cuốn tự làm tuy đơn giản nhưng cũng cần thao tác linh hoạt và kinh nghiệm khi chế biến, các nàng cùng tham khảo

Chọn chảo chống dính thật tốt

Trước hết, các nàng phải chuẩn bị 1 chiếc chảo chống dính thật tốt, chảo phải là chảo trơn, Minh đã dùng thử chảo vân đá hoa cương nhưng rất khó thành công. Vì vậy, theo mình nên chuẩn bị 1 chiếc chảo trơn có độ chống dính thật tốt. Chỉ cần chảo hơi dính 1 chút thôi là món bánh cuốn của chúng mình đã khó lòng mà dóc nổi rùi.

Không để chảo quá nóng mới tráng bột

Khi chảo quá nóng, bột sẽ bị chín nhanh,  bánh khô, dễ bị rỗ và cháy, khi cuốn sẽ khó và về mặt thẩm mỹ bánh cũng không đẹp mắt. 

Ảnh minh họa 1 - Những lưu ý quan trọng khi làm bánh cuốn ngon bằng chảo !

Không để chảo quá nguội mới tráng bột

Khi để chảo quá nguội, bột sẽ “chạy vòng vòng” quanh chảo mà “không chịu chín”.

Ảnh minh họa 2 - Những lưu ý quan trọng khi làm bánh cuốn ngon bằng chảo !

Phải đây vung trong quá trình chờ bánh cuốn chín

Bánh cuốn rất mau chín, trong quá trình tráng bánh, các nàng đậy vung và rất nhanh thui, chừng 5 giây là chúng mình phải mở vung và úp bánh ra rùi. 

Không phết quá nhiều dầu lên chảo

Khi phết quá nhiều dầu lên chảo, bột bánh sẽ không tạo thành 1 khối phẳng đồng nhất mà dễ bị rỗng ở giữa.

Ảnh minh họa 3 - Những lưu ý quan trọng khi làm bánh cuốn ngon bằng chảo !

Không để bánh trên chảo quá lâu

Bánh sẽ bị nổ, bị chín quá và ko được trong, lúc này chảo sẽ nóng, lần đổ tiếp theo sẽ khiến chiếc bánh sau bị chín nhanh và “tai nạn” làm bánh cứ thế lặp lại cho các lần tráng tiếp theo.

Dùng thớt để chứa bánh sau khi tráng chín

Theo kinh nghiệm làm bánh lâu năm của nhiều người, muốn gỡ bánh chín ra khỏi chảo nhanh thì nên dùng mặt thớt gõ ra, không nên gõ vào đĩa, vì mặt đĩa không phẳng, gõ mạnh và dứt khoát dễ vỡ. 

Ảnh minh họa 4 - Những lưu ý quan trọng khi làm bánh cuốn ngon bằng chảo !

Cách gỡ bánh ra khỏi chảo mà không bị nhăn/gập bánh. 

Bạn hãy để ý, bánh khi chín đủ độ, thành bánh sẽ tự bong ra khỏi chảo, lúc ấy, bạn nhanh tay gõ dứt khoát bánh xuống mặt thớt hoặc đĩa lớn, nếu khó quá, bạn dùng đũa gỗ khẽ nạy 1 vòng quanh thành bánh, bánh khi úp xuống sẽ dễ dàng hơn. 

Ảnh minh họa 5 - Những lưu ý quan trọng khi làm bánh cuốn ngon bằng chảo !

(St)

iunauan.com

Leave a Reply