Những điều cần lưu ý về quả bơ và cách chọn bơ ngon nhất !

Những điều cần lưu ý về quả bơ và cách chọn bơ ngon nhất:

Bơ chính là thứ hoa quả tuyệt vời mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe. Nhưng các nàng cũng nên sử dụng 1 lượng bơ vừa đủ, măm quá nhiều bơ có thể gây ra những tác dụng phụ cực kỳ nghiêm trọng mà không phải ai cũng biết đâu ạ. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng những điều cần lưu ý khi măm trái bơ và thơm ngon này và cách chọn những quả bơ thật ngon, cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Những điều cần lưu ý về quả bơ và cách chọn bơ ngon nhất !

Công dụng của quả bơ

Quả bơ nổi tiếng với thành phần tự nhiên và thường được bổ sung vào chế độ ăn uống của nhiều người. Dưới đây là những lợi ích mà quả bơ có thể mang lại cho bạn:

Ảnh minh họa 2 - Những điều cần lưu ý về quả bơ và cách chọn bơ ngon nhất !

Giá trị dinh dưỡng

Giá trị với sắc đẹp

Quả bơ được sử dụng vào việc chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe nhờ giàu vitamin A, E, D cùng với các khoáng chất kali, phốtpho, lưu huỳnh và clo, trong đó:

Nguồn dinh dưỡng cho trẻ em

Quả bơ rất dễ chế biến làm thức ăn cho bé. Với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, thì chỉ cần nghiền nhỏ phần thịt của trái bơ, còn trẻ em lớn hơn thì có thể cắt thành từng miếng cho bé cắn.

Quả bơ rất có lợi cho sức khỏe của trẻ em, vì trong quả bơ có chứa protein, vitamin A, E, C cao. Protein là một thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em và đặc biệt là trẻ sơ sinh. Ngoài ra các chất chống oxy hoá tác dụng bảo vệ các tế bào não, còn vitamin B tổng hợp trong bơ có tác dụng tăng cường trí nhớ. Vì thế quả bơ là một nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho sự phát triển trí não của trẻ em.

Ảnh minh họa 3 - Những điều cần lưu ý về quả bơ và cách chọn bơ ngon nhất !

Lưu ý khi ăn quả bơ

Một số tác dụng phụ khác của quả bơ

Ảnh minh họa 4 - Những điều cần lưu ý về quả bơ và cách chọn bơ ngon nhất !

Cách chọn bơ ngon

Bơ là một trong những loại quả nhiều người ưa thích. Bơ đánh đá làm sinh tố để thưởng thức trong những ngày hè oi bức thì thật tuyệt. Tuy nhiên, làm sao để chọn được những quả bơ già và ngon là điều không đơn giản.

Có nhiều người dù đã kỹ càng lựa chọn vẫn bị những trái bơ to, mềm nhưng đắng. Đó là vì những trái bơ này không phải chín cây mà còn non nhưng bị ép chín. Cũng có người cho rằng, bơ đắng là do bị nạo cả phần xanh sát vỏ, nhưng nếu là bơ chín tự nhiên thì dù bạn có nạo cả phần xanh đó, bơ vẫn béo và ngậy. Muốn biết, bơ non hay già, hãy nhìn phần cuống, cuống to thì quả bơ đó là non.

Để chọn được trái bơ ngon, chín tự nhiên, bạn hãy quan sát phần vỏ bơ xem có căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi không. Bạn đừng lấy những quả bơ đã mền nhũn vì dễ là quả bơ nẫu. Bơ ngon là khi ta bóp nhẹ thấy hơi mềm cầm chắc tay, không ọp. Nếu không, hãy thử bấm nhẹ vào cuống bơ, thấy hơi mềm thì chọn. Mặc dù, phần đuôi chưa mềm nhưng nó sẽ chín dần về sau.

Có một loại bơ khi chín phần hạt sẽ tách khỏi thịt, lắc nhẹ kêu lúc lắc, đó là bơ nâu. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng. Bơ dáng tròn thì hạt thường to, ít sơ còn bơ dáng thuôn dài thì hạt nhỏ mà thịt lại dày nhưng sẽ có xơ.  Nếu bạn muốn thưởng thức những trái bơ thật béo, thật ngậy hãy lựa chọn nhưng trái bơ vỏ màu xanh, khi chín có màu xanh sáng, bóng, lấm tấm điểm vàng.

Đừng để bơ quá lâu trong tủ lạnh, sẽ mất hương vị. Nên mua để ăn trong 1-2 ngày. Bơ xanh thì để ngoài cho chín rồi mới giữ trong tủ lạnh.

(Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply