Những bí kíp cơ bản giúp món nem rán được vàng giòn, để lâu không hề bị ỉu !

Những bí kíp cơ bản giúp món nem rán được vàng giòn, để lâu không hề bị ỉu:

Nem rán là món ăn truyền thống mà đúng kiểu lâu không măm là thấy nhớ vô cùng các nàng nhỉ? Cách làm món nem rán không khó nhưng để làm món nem rán ngon, chuẩn vị, vỏ ngoài giòn, phần nhân mềm không bị khô, chiếc nem rán chuyển màu vàng ruộm đều bắt mắt thì cũng cần đến những bí kíp cơ bản. Tất nhiên là nem rán muốn ngon cũng cần phải có kinh nghiệm, dần dà món nem rán sẽ dần trở nên ngon chuẩn. Tuy nhiên, khi nắm được những bí kíp cơ bản món nem rán của chúng mình sẽ hoàn thiện nhanh nhất, giúp các nàng hoàn toàn có thể tự tin với món nem rán của chính mình nhá. Tất cả những bí kíp giúp món nem rán được vàng giòn iunauan sẽ chia sẻ ngay trong bài viết ngày hum nay, các nàng cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Những bí kíp cơ bản giúp món nem rán được vàng giòn, để lâu không hề bị ỉu !

Ảnh minh họa 2 - Những bí kíp cơ bản giúp món nem rán được vàng giòn, để lâu không hề bị ỉu !

Nhân nem:

Gói nem:

Khi gói nem, các nàngkhông nên cuốn quá chặt tay, điều này sẽ khiến lúc rán nem, nhân có miến và trứng bên trong nở ra một chút là bánh đa (bánh tráng) sẽ bị rách, nhân sẽ lộ ra ngoài. Chỉ cuốn vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút cũng được.

Cho vào tủ lạnh trước khi rán nem:

Nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán rất giòn.

Mẹo để rán nem được vàng ruộm giòn ngon:

Cách rán nem giòn ngon:

Cách 1: Rán 2 lần

Sau khi cuốn nem xong, các nàng tiến hành rán nem làm 2 lần dầu. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Sau khi rán xong lượt một, chị em có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.

Cách 2: Rán ngập dầu

Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và và màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem. Để đỡ tốn dầu chị em có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán nhé.

Cách 3: Thêm nước cốt chanh

Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.

Vớt nem ra để trên giấy thấm dầu:

Nếu làm nhiều nem mà chưa kịp ăn luôn vì đợi khách (hoặc trong đám cưới, đám giỗ…) thì sau khi rán nem cần vớt ngay ra giấy thấm dầu, nếu không dầu ăn còn xót lại ở nem sẽ ngấm ngược trở lại, làm nem bị ỉu.

( Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply