Nhẹ nhàng giản dị với món đậu phụ sốt cà chua ngon cơm, dễ làm !

Cách làm món đậu phụ sốt cà chua nhẹ nhàng, giản dị ngon cơm dễ làm:

Đậu phụ là thứ nguyên liệu đơn giản nhưng lại chế biến được rất nhiều món ăn ngon, mà cách làm cũng đơn giản không kém các nàng nhỉ. Mình rất thích những món chế biến từ đậu phụ, thậm chí có thể măm quanh năm những món chế biến từ đậu phụ. Và đặc biệt thích, rất thích món đậu phụ sốt cà chua, có thể măm dài dài món này. Thực ra, món ăn này về cơ bản khá dễ làm nhưng để đậu phụ được bắt gia vị, ngấm sốt và hương vị thơm ngon, đậm đà thì cũng cần đến 1 số bí kíp nho nhỏ mà mình sẽ chia sẻ trong bài viết ngày hum nay. Được cái, món đậu phụ sốt cà chua nguyên liệu rất đơn giản, nhưng lại cực cơm, nhất là cái nước tương cà khi sốt ấy mà trộn cùng cơm hoặc chấm rau luộc thì chẹp chẹp, nhắc đến đây thôi đã thấy thèm ghê lên đượcẢnh minh họa 1 - Nhẹ nhàng giản dị với món đậu phụ sốt cà chua ngon cơm, dễ làm !

Ảnh minh họa 2 - Nhẹ nhàng giản dị với món đậu phụ sốt cà chua ngon cơm, dễ làm !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Nhẹ nhàng giản dị với món đậu phụ sốt cà chua ngon cơm, dễ làm !

Ảnh minh họa 4 - Nhẹ nhàng giản dị với món đậu phụ sốt cà chua ngon cơm, dễ làm !

Ảnh minh họa 5 - Nhẹ nhàng giản dị với món đậu phụ sốt cà chua ngon cơm, dễ làm !

Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho vào trong chảo 2 muỗng canh dầu ăn (có thể dùng dầu ăn vừa rán đậu). Đợi dầu nóng trút hành khô bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, trút cà chua bằm nhỏ vào, cho vào trong chảo 1 thìa mắm, đậy nắp chừng 1 phút rùi mở vung ra, dằm cà chua sẽ rất nhanh nhừ và lên màu đẹp.

Ảnh minh họa 6 - Nhẹ nhàng giản dị với món đậu phụ sốt cà chua ngon cơm, dễ làm !

Đậy vung lại, đen đến khi miếng đậu ngấm sốt, còn lại chút nước sốt vừa ăn thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Các nàng rắc thêm tí hạt tiêu và hành lá thái nhỏ cho thơm nhé.

Ảnh minh họa 7 - Nhẹ nhàng giản dị với món đậu phụ sốt cà chua ngon cơm, dễ làm !

Món đậu phụ sốt cà chua giản dị, ngon cơm của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy, thật đơn giản phải không nào. Miếng đậu với lớp vỏ bên ngoài dai dai, phần ruột bên trong vẫn mềm ngậy và thấm nước sốt ăn ngon lắm lắm. Thêm bát cơm trắng nóng hổi nữa thì chẳng cần gì hơn ấy chứ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệngẢnh minh họa 8 - Nhẹ nhàng giản dị với món đậu phụ sốt cà chua ngon cơm, dễ làm !

iunauan.com

Leave a Reply