Ngon và sạch sẽ với cách làm món hạt nêm chay từ rong biển và nấm cực ngọt thơm, bổ dưỡng !

Hướng dẫn cách làm món hạt nêm chay từ rong biểnnấm hương cực thơm ngon bổ dưỡng tại nhà:

Những món ăn chay ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Với một chế độ ăn chay lành mạnh thì cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh với nhiều chất xơ, vitamin C,E, axit folic, magie, chất béo không bão hòa. Việc ăn chay đúng cách sẽ giúp cơ thể giảm được lượng cholesterol trong máu, giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Với những nàng ăn thuần món cháy thì từ nguyên liệu đến gia vị nêm nếm thức ăn đều phải thuần chay. Và một gia vị giúp món chay trở nên ngọt thơm hơn mà iunauan muốn chia sẻ ngày hum nay đến các nàng, đó là món hạt nêm chay. Gia vị hạt nêm chay mà mình chia sẻ ngày hum nay sẽ được chế biến từ rong biển và nấm. Hai nguyên liệu này thì rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, nấm và rong biển đều có vị ngọt rất tự nhiên nên khi chúng mình chế biến hạt nêm từ 2 nguyên liệu này sẽ thu được thành quả là hạt nêm chay theo kiểu vị ngọt tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Với những món ăn hàng ngày, các nàng cũng vẫn có thể sử dụng gia vị hạt nêm chay mà iunauan chia sẻ ngày hum nay để nêm nếm, giúp món ăn thêm đậm đà với công thức thật đơn giản, các nàng cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Ngon và sạch sẽ với cách làm món hạt nêm chay từ rong biển và nấm cực ngọt thơm, bổ dưỡng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ảnh minh họa 2 - Ngon và sạch sẽ với cách làm món hạt nêm chay từ rong biển và nấm cực ngọt thơm, bổ dưỡng !

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Ngon và sạch sẽ với cách làm món hạt nêm chay từ rong biển và nấm cực ngọt thơm, bổ dưỡng !

Tiếp đến các nàng sử dụng 1 cái rây, cho hỗn hợp nấm hương vừa xay lọc qua rây, chúng mình sẽ thu được phần bột nấm mịn nguyên chất và rất là thơm. Phần rong biển các nàng cũng đem lọc qua rây để thu được phần bột mịn nha, khi măm sẽ không bị lợn cợn và bột dễ dàng tan ra khi nấu. 

Ảnh minh họa 4 - Ngon và sạch sẽ với cách làm món hạt nêm chay từ rong biển và nấm cực ngọt thơm, bổ dưỡng !

Ảnh minh họa 5 - Ngon và sạch sẽ với cách làm món hạt nêm chay từ rong biển và nấm cực ngọt thơm, bổ dưỡng !

Chỉ với 2 bước đơn giản, dễ thực hiện, chúng mình đã có ngay gia vị hạt nêm chay được chế biến từ rong biển và nấm hương khô cực thơm ngọt, đậm đà rùi ý. Các nàng chuẩn bị 1 hũ thủy tinh khô rùi đợi phần gia vị hạt nêm nguội hẳn mới cho vào, đóng nắp và bảo quản nơi khô ráo nha. Gia vị hạt nêm chay được làm theo công thức này các nàng có thể sử dụng cho các món chay để tăng hương vị thơm ngọt, hấp dẫn hơn. Ngoài ra, cách làm hạt nêm chay kiểu này khi sử dụng cho các món mặn cũng rất thơm ngon mà lại an toàn, tốt cho sức khỏe của cả nhà. Tự làm hạt nêm chay tại nhà không chỉ lựa chọn được nguồn nguyên liệu chuẩn chỉnh mà giá thành còn rất rẻ, tự làm nên hoàn toàn tự tin về chất lượng các nàng nhỉ? Chúc các nàng thành công nhaẢnh minh họa 6 - Ngon và sạch sẽ với cách làm món hạt nêm chay từ rong biển và nấm cực ngọt thơm, bổ dưỡng !

Một số điều cần lưu ý:

Bột nêm chay cần đợi nguội hẳn các nàng mới cho vào lọ, cần đóng chặt nắp để bột nêm chay không hỏng hay ẩm nhé

Với cách làm bột nêm chay kiểu này, vì có nguyên liệu rong biển nên các món ăn nấu xong nên măm ngay khi còn đang nóng sẽ ngon hơn, vì khi để nguội thì món ăn sẽ có vị hơi tanh

Lọ hạt nêm chay, các nàng có thể để vào ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được vài tháng đấy nhé.

iunauan.com

Leave a Reply