Ngon ngất ngây với món bề bề hấp gừng sả !

Hướng dẫn cách làm món bề bề hấp gừng sả ngon ngất ngây:

Bề bề vốn là một thức hải sản rất dễ chế biến thành món ăn ngon và không tốn nhiều công sức khi chế biến. Vốn dĩ đây là 1 loại hải sản rất ngon rùi, thịt bề bề đậm đà nên chỉ cần đổi vị khéo léo 1 chút là chúng mình có thể dễ dàng chế biến được món ăn cực kỳ ngon miệng. Trong bài viết ngày hôm nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng một món ăn thật ngon từ thức hải sản quý giá này, đó là món bề bề hấp gừng sả đầy hấp dẫn. Thêm 1 điểm cộng cho món ăn này là thời gian chế biến rất nhanh, bề bề vẫn giữ được độ ngọt, ngon ơi là ngon ý. Cùng tham khảo cách làm món bề bề hấp gừng sả mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé, không khó chút nào cả đâuẢnh minh họa 1 - Ngon ngất ngây với món bề bề hấp gừng sả !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 2 - Ngon ngất ngây với món bề bề hấp gừng sả !

Ảnh minh họa 3 - Ngon ngất ngây với món bề bề hấp gừng sả !

Việc cuối cùng các nàng chỉ việc trút bề bề ra đĩa, dùng nóng với chút muối tiêu chanh là hợp vi nhất. Món ăn hải sản siêu ngon miệng thật đơn giản phải không nào? Chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút là chúng mình đã có ngay món ăn cực kỳ thơm ngon này rùi. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn thơm ngon này vào thực đơn gia đình nhỉ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 4 - Ngon ngất ngây với món bề bề hấp gừng sả !

Ảnh minh họa 5 - Ngon ngất ngây với món bề bề hấp gừng sả !

Mẹo bóc bề bề:

Bề bề vốn có lớp vỏ khá cứng, nếu không khéo thì sẽ rất dễ bị đứt tay ý. Nhưng có 1 mẹo bóc vỏ bề bề rất đơn giản, đó là các nàng dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề ( có thể giữ lại nếu muốn). Sau đó lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên, dùng tay cầm con bề bề hơi nghiêng 1 chút, tay còn lại cầm kéo cắt 1 bên mép vỏ dọc thân con bề bề. Một tay giữ thân bề bề, 1 tay bóc lớp vỏ cứng của nó. Sau đó dùng tay lột phần thịt của bề bề ra khỏi phần bụng.

iunauan.com

Leave a Reply