Ngon không cưỡng nổi với món ốc hương xào sa tế !

Cách làm món ốc hương xào sa tế ngon không cưỡng nổi:

Món ốc hương xào sa tế là món ăn rất hợp với tiết trời thu. Thịt ốc giòn dai đặc trưng, thấm đếu hương vị cay cay đậm đà của nước sốt, măm trong tiết trời se lạnh thì còn gì bằng nữa nhỉ. Thêm nữa, món ốc hương xào sa tế có màu sắc rất “kích thích”, hương thơm tỏa ra thơm nức. Mân mê từng con ốc nóng hổi, nhể lấy phần thịt rùi chấm đậm vào phần nước sốt mới cảm nhận được độ thơm ngon, đậm đà của món ăn. Thực ra, với cách chế biến này các nàng cũng có thể thay thế bằng các loại ốc khác, cũng rất ngon đấy nhé. Cách làm món ốc hương xào sa tế tương đối đơn giản và nhanh gọn, các nàng có thể chế biến món ăn này bất kỳ khi nào “nổi hừng” thèm món ốc xàoẢnh minh họa 1 - Ngon không cưỡng nổi với món ốc hương xào sa tế !

Ảnh minh họa 2 - Ngon không cưỡng nổi với món ốc hương xào sa tế !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Ngon không cưỡng nổi với món ốc hương xào sa tế !

Ảnh minh họa 4 - Ngon không cưỡng nổi với món ốc hương xào sa tế !

Ảnh minh họa 5 - Ngon không cưỡng nổi với món ốc hương xào sa tế !

Thì cho ốc hương vào đảo đều, nêm 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, 2 thìa rượu trắng vào trong nồi. Đảo đều rùi cho thêm 1/3 bát con nước vào trong chảo. Đảo đều tay đến khi ốc chín thì thêm ớt sừng thái lát vào. Lúc này chúng mình có thể nêm lại gia vị cho vừa miệng nhé

Ảnh minh họa 6 - Ngon không cưỡng nổi với món ốc hương xào sa tế !

Ốc chín, khi còn đang nóng hổi, các nàng trút ngay món ăn ra đĩa và dùng nóng để cảm nhận hết độ thơm ngon của món ăn nhé. Thịt ốc đậm đà mà cảm nhận rõ vị cay cay, thơm thơm nơi đầu lưỡi, xứng đáng là 1 món ăn vặt ngon mê ly mà các nàng nhất định phải thử nhé. Với cách làm đơn giản thế này, các nàng sẽ không mất quá nhìu thời gian để thực hiện đâu, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên chế biến ấy. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 7 - Ngon không cưỡng nổi với món ốc hương xào sa tế !

iunauan.com

Leave a Reply