Ngon cơm với món cà tím xào thịt băm !

Hướng dẫn cách làm món cà tím xào thịt băm đậm đà, ngon cơm:

Cà tím xào thịt băm là món ăn sẽ xuất hiện trong bữa cơm tối nay của gia đình mình. Từng miếng cà được xào cùng thịt băm, đơn giản vậy thôi mà món ăn này có sức hút đến lạ, đưa cơm lắm lắm. Thêm 1 điểm cộng cho món ăn này là thời gian chế biến khá là nhanh, chỉ khoảng 15 phút là đã có ngay đĩa cà tím xào thịt băm thơm lừng ý. Các nàng cùng tham khảo cách làm món cà tím xào thịt băm mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Ngon cơm với món cà tím xào thịt băm !

Ảnh minh họa 2 - Ngon cơm với món cà tím xào thịt băm !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Ngon cơm với món cà tím xào thịt băm !

Ảnh minh họa 4 - Ngon cơm với món cà tím xào thịt băm !

Ảnh minh họa 5 - Ngon cơm với món cà tím xào thịt băm !

Bước 4: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì trút tỏi, hành lá, gừng bằm nhỏ vào, phi cho dậy mùi. Tiếp đến, cho cà tím và thịt băm nhỏ vào đảo đều cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau. Lúc này chúng mình nêm vào đó 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đảo đều cho các nguyên liệu được ngấm đều gia vị và trút ra đĩa dùng nóng.

Ảnh minh họa 6 - Ngon cơm với món cà tím xào thịt băm !

Vậy là món cà tím xào thịt băm của chúng mình đã hoàn thành rùi, thật nhanh và đơn giản phải không nào. Món ăn thơm ngon này sẽ giúp cả nhà sẽ măm ngon miệng hơn, đưa cơm hơn lắm đó. Chúc các nàng thành công và ngon miệng với cách làm món cà tím xào thịt băm mà mình vừa chia sẻ nhéẢnh minh họa 7 - Ngon cơm với món cà tím xào thịt băm !

Ảnh minh họa 8 - Ngon cơm với món cà tím xào thịt băm !

iunauan.com

Leave a Reply