Nạp năng lượng cho bữa sáng với món bánh đa cá rau cần nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” !

Hướng dẫn cách làm món bánh đa cá rau cần nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” cực ngon cho bữa sáng:

Mình rất thích món bánh đa cá, cực kỳ thích măm món ăn này vào buổi sáng, có thể măm từ ngày này qua ngày khác lun ýẢnh minh họa 1 - Nạp năng lượng cho bữa sáng với món bánh đa cá rau cần nóng hổi vừa thổi vừa ăn !. Lý do là vì so với các loại bánh đa khác, mình thấy món bánh đa cá khi măm không bị ngấy, cá được ướp lâu nên khi chiên đến độ giòn vừa phải rất chi là đậm đà. Còn nước dùng thì đơn giản lắm, mình dùng xương ống và ninh trong nồi áp suất, kể ra cũng không lâu lắm. Tất cả những việc ướp cá hay ninh nước dùng này mình thường làm từ buổi tối hôm trước, hôm sau chỉ việc chiên cá, lúc này nó đã ngấm gia vị, ăn ngon đậm đà lắm ý. Còn nước dùng được ninh từ xương ống, có độ ngọt béo rất vừa phải. Mà lại còn chần thêm cả rau cần cho vào nữa nhỉ, ôi sao mà ngon và hòa hợp đến thế. Tự làm món bánh đa cá ở nhà không mất quá nhiều thời gian mà nguyên liệu lại cực kỳ sạch sẽ và còn yên tâm hơn hẳn khi ăn hàng. Vì làm món này nhìu lần nên mình cũng đúc kết ra khá khá kinh nghiệm, thơm ngon chẳng kém ngoài hàng đâu nhé. Các nàng cùng tham khảo cách làm món bánh đa cá rau cần ngon tuyệt mà mình chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 2 - Nạp năng lượng cho bữa sáng với món bánh đa cá rau cần nóng hổi vừa thổi vừa ăn !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Ảnh minh họa 3 - Nạp năng lượng cho bữa sáng với món bánh đa cá rau cần nóng hổi vừa thổi vừa ăn !

Ảnh minh họa 4 - Nạp năng lượng cho bữa sáng với món bánh đa cá rau cần nóng hổi vừa thổi vừa ăn !

Tiếp đó, trút khoảng 1lit nước hầm xương ống vào trong nồi. Thêm me (hoặc 1 bát giấm bỗng vào) để tạo độ chua thanh cho nước dùng. 

Ảnh minh họa 5 - Nạp năng lượng cho bữa sáng với món bánh đa cá rau cần nóng hổi vừa thổi vừa ăn !

Ảnh minh họa 6 - Nạp năng lượng cho bữa sáng với món bánh đa cá rau cần nóng hổi vừa thổi vừa ăn !

Ảnh minh họa 7 - Nạp năng lượng cho bữa sáng với món bánh đa cá rau cần nóng hổi vừa thổi vừa ăn !

Các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng rùi, giờ đến bước trình bày thành phẩm nè: bánh đa đỏ trần qua nước sôi để vào bát tô. Rau cần trần qua nước sôi xếp vào bát, xếp cá lên trên, thêm hành lá, thì là thái nhỏ vào và chan nước dùng là chúng mình đã có ngay bát bánh đa cá rau cần nóng hổi ngon tuyệt vời rùi. Món bánh đa cá rau cần với nước dùng ngọt, thanh nhẹ, cá ngấm gia vị được chiên đậm đà, rau cần trần chín tới giòn ngon, thế là quá đủ cho bữa sáng “ấm bụng” rùi nhỉ? Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Nạp năng lượng cho bữa sáng với món bánh đa cá rau cần nóng hổi vừa thổi vừa ăn !

Ảnh minh họa 9 - Nạp năng lượng cho bữa sáng với món bánh đa cá rau cần nóng hổi vừa thổi vừa ăn !

Một số điều cần lưu ý:

iunauan.com

Leave a Reply