“Nắm giữ” ngay mẹo chọn dưa hấu ngon ngọt cho ngày nắng tranh thủ dưa hấu đang vào mùa !

Hướng dẫn cách chọn dưa hấu ngon ngọt cho ngày nắng:

Đợt này, dưa hấu đang vào mùa, có giá thành rất rẻ, vì thế các nàng hãy bổ sung thức hoa quả tươi mát này vào danh sách thực đơn các món quả ngày hè. Dưa hấu là 1 loại quả có tác dụng giải nhiệt trong ngày hè nắng nóng.  Tuy nhiên, cách chọn dưa hấu ngon không phải ai cũng biết, cần phải nắm được những “bí kíp” nho nhỏ để chọn được quả dưa hấu ngon. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng tham khảo cách chọn dưa hấu ngon ngọt mà iunauan chia sẻ ngay sau đây các nàng nháẢnh minh họa 1 - Nắm giữ ngay mẹo chọn dưa hấu ngon ngọt cho ngày nắng tranh thủ dưa hấu đang vào mùa !

Ảnh minh họa 2 - Nắm giữ ngay mẹo chọn dưa hấu ngon ngọt cho ngày nắng tranh thủ dưa hấu đang vào mùa !

Chọn quả dưa hấu có hình dạng đồng nhất:

Tìm một dưa hấu chắc chắn, đối xứng không bị bầm tím, vết cắt hoặc vết lõm. Nếu dưa hấu có bất kỳ cục u hoặc lún, dập, sứt nhiều, điều này có thể có nghĩa là nó nhận được lượng ánh sáng mặt trời hoặc lượng nước bất thường trong quá trình phát triển, cũng có thể quá trình vận chuyển không được đảm bảo, khiến quả có thể ít nước và không ngon.

Dựa vào cân nặng của quả dưa hấu:

Khi chọn dưa hấu, hãy nhấc quả dưa lên và áng chừng cân nặng. Quả nào càng nhỏ mà càng nặng thì chứng tỏ quả dưa đó càng già, ngon, mọng nước. Nếu dưa nhẹ hơn so với khoảng ước lượng thì không nên mua vì rất có thể đó sẽ là quả dưa bị xốp. Lời khuyên này dành cho hầu hết các loại trái cây và rau quả.

Tìm các đốm vàng ở phần đáy của quả dưa

Nên chọn những quả dưa hấu, mặt dưới của nó có một điểm màu vàng, được gọi là điểm trường. Đây là khu vực thường  tiếp xúc nhiều với mặt đất sẽ có nhiều vết rám. Các đốm vàng hay màu vàng cam chứ không phải màu trắng ở phần đáy dưa mách cho bạn thấy đó là một quả dưa ngon.

Ảnh minh họa 3 - Nắm giữ ngay mẹo chọn dưa hấu ngon ngọt cho ngày nắng tranh thủ dưa hấu đang vào mùa !

Kiểm tra màu sắc của quả dưa:

Một quả dưa hấu chín, hoàn hảo nên có màu xanh đậm và có màu sẫm, chứ không phải là xanh nhạt, sáng bóng. Một quả dưa hấu sáng bóng thường sẽ chín muồi. Với loại có vân thì các vân phải rõ ràng. Nếu quả vỏ đen thì màu sắc phải đen sẫm, có ánh. Ngoài ra, để biết chất lượng bên trong quả dưa, nên dùng ngón tay ấn vào vỏ dưa. Nếu quả dưa cứng là loại chất lượng, nếu vỏ mềm thì không nên mua.

Dùng tay gõ vào quả dưa:

Kỹ thuật gõ có thể hơi khó cho bạn nếu như bạn không nắm được thế nào là âm thanh của một quả dưa chín đều. Để biết trái dưa hấu có ngon hay không, dùng ngón tay gõ vào trái dưa hấu (như kiểu gõ cửa). Nếu âm thanh phát ra tiếng bộp bộp thì đó là quả dưa ngon và ngọt.

Lưu ý khi chọn dưa hấu đã cắt sẵn:

Nếu bạn đang mua dưa hấu cắt sẵn, cũng có những thứ nhất định để tìm kiếm. Chọn miếng có phần thịt đỏ tươi và hạt màu nâu hoặc đen đậm. Tránh những miếng có vệt trắng và nhiều hạt trắng.

( Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply