Mẹo muối dưa cải giòn ngon hấp dẫn, không bị khú !

Mẹo muối dưa cải giòn ngon hấp dẫn, không bị khú:

Dưa cải muối chua hẳn là 1 món ăn ngon, dân dã có sức đưa cơm “khủng khiếp” trong bữa cơm hàng ngày rùi các nàng nhỉ? Nhất là những hôm chế biến nhìu đồ chiên rán hay thực phẩm nhìu dầu mỡ thì bát dưa cải muối chua lại có sức hút hơn bao giờ hết, giúp làm giảm độ ngấy khi măm, “kích thích” giúp món ăn ngon miệng hơn. Dưa cải muối chua nếu muối đúng cách, dưa sẽ có vi chua thơm nhẹ, cọng dưa giòn ngon và có màu vàng ruộm đẹp mắt. Chỉ cần mở vại dưa ra và “hít hà” vị chua thơm đặc trưng của dưa cải muối chín tới là chỉ muốn “nhào zô” thưởng thức. Dưa cải muối chua lên men đúng chuẩn thì không hề có hại cho sức khỏe đâu các nàng nhé, ngược lại còn “kích thích” măm ngon miệng hơn và có lợi cho tiêu hóa nữa. Cách muối dưa cải có vẻ như không còn xa lạ gì nữa các nàng nhỉ. Tuy nhiên, làm thế nào để dưa chua lên men vàng giòn, thơm ngon đến “tận miếng cuối cùng” thì cũng cần đến những mẹo hay mà iunauan chia sẻ ngay sau đây đó nhéẢnh minh họa 1 - Mẹo muối dưa cải giòn ngon hấp dẫn, không bị khú !

Ảnh minh họa 2 - Mẹo muối dưa cải giòn ngon hấp dẫn, không bị khú !

Chọn dưa cải:

Các nàng nên chọn những cây cải bẹ già, không nên chọn cải bẹ non quá, cây cải phải còn xanh tươi, không bị dập nát. Cải già thì khi măm sẽ giòn hơn so với cải non các nàng nhé, và sẽ không bị khú và ủng như khi chúng mình dùng cải non đâu

Phơi héo dưa cải:

Để cọng dưa chua được giòn thì không thể bỏ qua bước phơi héo dưa cải đâu nhé. Trước khi đem muối dưa, đem rau cải ra ngoài nắng để phơi cho hơi héo một chút. Công đoạn này sẽ làm giảm hàm lượng nước trong dưa, khi muối dưa ít bị khú hơn. Dưa cũng vì thế mà giòn ngon hơn.Trước khi đem muối dưa, đem rau cải ra ngoài nắng để phơi cho hơi héo một chút. Công đoạn này sẽ làm giảm hàm lượng nước trong dưa, khi muối dưa ít bị khú hơn. Dưa cũng vì thế mà giòn ngon hơn.

Gia vị để muối kèm với dưa:

Thông thường, gia vị muối kèm rau cải chỉ cần hành lá là đủ thơm rồi. Tuy nhiên mình thường cho thêm tỏi, ớt, hành khô thái lát nữa. Có thêm những gia vị này, món dưa cải muối chua sẽ thơm ngon và đậm vị hơn rất nhìu. Lưu ý thêm nữa là khi muối dưa, tất cả các nguyên liệu, từ rau, bình đựng dưa, đũa… đều phải thật khô ráo để khi muối dưa không bị khú và nổi váng

Pha nước muối dưa:

Nước muối dưa cần phải cho muối rồi đun sôi và để nguội thì làm dưa mới không bị màng. Lượng muối bạn nêm nếm thấy hơi đậm đà một chút là được. Nếu thích ăn đường có thể cho thêm nhưng nếu thêm đường dưa sẽ nhanh có nhớt. Khi tất cả các công đoạn đã hoàn thành, chỉ việc xếp dưa vào lọ thủy tinh, đổ nước muối dưa, thêm hành lá rồi đổ nước muối vào. Chèn vỉ lên, đậy nắp bình từ 3-5 ngày là ăn được.

Một số điều cần lưu ý:

Rau cải bẹ cần được ngâm ngập hoàn toàn dưới nước, tránh bị ủng phần rau không ngập nước bên trên.

Có thể gia giảm lượng muối, đường, giấm tùy theo khẩu vị.

Khi dưa đạt đến độ chua vừa ý, nên bảo quản dưa trong tủ lạnh, tránh cho dưa tiếp tục lên men.

( Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply