Mẹo hay phân biệt sầu riêng chín bằng hóa chất !

Mẹo hay phân biệt sầu riêng chín bằng hóa chất: 

Sầu riêng được coi là “vua của các loại trái cây“. Quả sầu riêng đúng là ai sợ thì vô cùng sợ, chỉ cần “ngửi” đã muốn “cao chạy xa bay” rùi. Nhưng với những ai vượt qua được nỗi sợ hãi ban đầu thì lại nghiền 1 cách ghê gớm, lại thấy thơm ngon hấp dẫn vô cùng. 

Ở Việt Nam, sầu riêng được du nhập từ Thái Lan và được trồng đầu tiên ở vùng Tân Quy, Biên Hòa, sau đó lan rộng ra các tỉnh Nam bộ và Tây Nguyên. Mùa chính vụ bắt đầu khoảng tháng 7-8 trở đi, ở miền Tây sớm hơn đôi chút do khí hậu ấm áp. 

Do sợ việc lấy sầu riêng chín cây bán sẽ khó vận chuyển, dễ bị nát, hỏng nên nhiều thương lái thường đi cắt sầu riêng xanh về rồi ngâm thuốc. Nếu tẩm nhiều thuốc thì chỉ cần hơn một ngày sau là sầu riêng đã chín và có thể ăn được. Khi sầu riêng tràn ngập các khu chợ, các bà nội trợ cần chuẩn bị một số kiến thức để không mua phải những trái sầu riêng chín ép do hóa chất, vừa không ngon lại ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Ảnh minh họa 1 - Mẹo hay phân biệt sầu riêng chín bằng hóa chất  !

Dấu hiệu nhận biết bằng mắt thường:

Ảnh minh họa 2 - Mẹo hay phân biệt sầu riêng chín bằng hóa chất  !

Cách chọn sầu riêng ngon:

Người bán sầu riêng chuyên nghiệp thường có dụng cụ thử sầu riêng chuyện biệt, là một thanh dài, dùng để gõ vào vỏ. Nếu nghe tiếng kêu “bịch bịch” hay “bộp bộp” trái sầu riêng đó rất ngon. Còn tiếng gõ mà nghe chát cứng như “cong cong” hay “bong bong” thì bạn đổi trái khác.

(Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply