Mẹo hay giúp tường nhà sạch bóng như mới cực đơn giản

Sau một thời gian, tường nhà bạn chắc chắn không còn được như lúc mới xây mà sẽ bị bẩn do vi khuẩn, nấm mốc, trẻ nhỏ,… Cách dễ nhất là sơn lại toàn bộ Ảnh minh họa 1 - Mẹo hay giúp tường nhà sạch bóng như mới cực đơn giản. Thế nhưng không phải ai cũng rủng rỉnh hầu bao để thực hiện việc đó. Hơn nữa nếu sơn lại bạn sẽ phải di chuyển đồ đạc ra ngoài rất bất tiện và mệt mỏi. Để chữa cháy cho vấn đề này, iunauan sẽ chỉ cho các bạn một số mẹo hay ngay sau đây.

1. Dung dịch nước rửa bát:

Chuẩn bị:

Cách làm:

Bước 1: Đổ nước rửa bát và dấm vào trong bát nước sạch.

Bước 2: Khuấy đều những nguyên liệu này với nhau.

Bước 3: Dùng miếng vải sạch thấm dung dịch vừa pha.

Ảnh minh họa 2 - Mẹo hay giúp tường nhà sạch bóng như mới cực đơn giản

Bước 4: Lau bức tường bằng miếng vải đã tẩm dung dịch. Chà xát miếng vải vào phần tường có vết bẩn, lau đi lau lại cho đến khi vết bẩn đã hoàn toàn biến mất. Bạn không cần thiết phải rửa lại tường sau khi đã lau bằng dung dịch này. Đây là giải pháp tuyệt vời giúp bạn làm sạch các bức tường sơn bị vấy bẩn. Vậy là xong ^_^

Nếu phương pháp này vẫn chưa làm bạn hài lòng. Hãy thử phương pháp tiếp theo nhé.

2. Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng là nguyên liệu vô cùng dễ tìm và nhà nào cũng có. Bạn chỉ cần bôi kem đánh răng lên vết bẩn trên tường rồi để đó khoảng 5-10 đến khi kem khô dần. Sau đó, bạn dùng bàn chải để chà sạch rồi dùng khăn ướt lau lại một lần nữa là xong. 

Ảnh minh họa 3 - Mẹo hay giúp tường nhà sạch bóng như mới cực đơn giản

Đối với tường nhà gạch men hay bị bám bẩn vào các kẽ gạch, bạn có thể tận dụng kem đánh răng và bàn chải để đánh sạch các vết bẩn đó một cách nhanh chóng. 

3. Dùng keo xịt tóc

Ảnh minh họa 4 - Mẹo hay giúp tường nhà sạch bóng như mới cực đơn giản

Đối với những vết mực từ bút bi hay bút chì màu, bạn cần có keo xịt tóc xịt thẳng vào vết bẩn trên tường. Dùng vải trắng lau thật sạch. Không được dùng vải màu, sẽ vấy bẩn thuốc nhuộm lên tường. 

4. Dùng baking soda

Ảnh minh họa 5 - Mẹo hay giúp tường nhà sạch bóng như mới cực đơn giản

Đối với các vết lem từ tay, chân, giày, bạn hoà tan bột baking soda với nước rồi chà vết bẩn bằng vải trắng. Bạn chà nhẹ nhàng để tránh lớp sơn tường bị bong tróc ra nhé. 

5. Dùng amoniac, nước cốt chanh và bột giặt

Ảnh minh họa 6 - Mẹo hay giúp tường nhà sạch bóng như mới cực đơn giản

Hoà tan hỗn hợp gồm: amoniac, nước cốt chanh và bột giặt rồi bôi hỗn hợp đó lên vết mực trên tường. Bạn lấy khăn trắng chà nhẹ để đánh bay vết mực.

6. Dùng giấm trắng 

Cách cứu chữa bức tường bị ẩm mốc là dùng nước giấm trắng. Bạn xịt thẳng giấm lên tường – nơi có nấm mốc rồi lau sạch. Lưu ý rằng trước khi làm sạch tường, bạn luôn cần dùng khăn khô hoặc chổi lông gà, miếng bọt biển khô để quét, phủi, lau chỗ bẩn 1 lần nhẹ tay để tránh làm trầy xước sơn trên tường nhé. Sau khi làm sạch vết bẩn, bạn dùng khăn ẩm lau lại toàn bộ bề mặt tường một lần nữa để tường được sạch hoàn toàn, không có dấu vết của các loại nước tẩy rửa. Và trong quá trình làm sạch, bạn cần có hai xô nước, một xô dùng để pha các dung dịch làm sạch, xô kia sẽ được sử dụng để làm sạch lại tường một lần nữa.

– Sưu tầm –

iunauan.com

Leave a Reply