Mẹo hay chiên đậu phụ non không bị vỡ nát, miếng đậu vuông vức đẹp mắt giòn rụm !

Mẹo hay chiên đậu phụ non không bị vỡ nát, miếng đậu phụ vuông vức đẹp mắt, giòn rụm:

Đậu phụ non rất mềm và dễ vỡ, chỉ cần gắp đã có thể vỡ. Vì thế, khi chiên đậu phụ non cần phải nắm được một vài bí kíp cơ bản để giúp miếng đậu phụ non được chiên đẹp mắt. Chiên đậu phụ đã khó rùi nhưng chiên đậu phụ non còn khó và đòi hỏi nhìu kỹ thuật hơn nữa. Miếng đậu phụ non rất mềm, chỉ cần lấy từ hộp ra bên ngoài nếu không khéo léo là đậu phụ non đã có thể vỡ vụn ra rùi ý. Khi đưa lên chảo để rán thì miếng đậu rất dễ nát vụn hoặc dính chảo, rất là khó để thành công. Nhưng nếu nắm được những bí kíp cơ bản mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo các nàng vẫn có thể chiên đậu phụ non thành công như những người đầu bếp chuyên nghiệp ở nhà hàng, cùng tham khảo những mẹo cơ bản giúp chiên đậu phụ non không bị vỡ nát mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nháẢnh minh họa 1 - Mẹo hay chiên đậu phụ non không bị vỡ nát, miếng đậu vuông vức đẹp mắt giòn rụm !

Ảnh minh họa 2 - Mẹo hay chiên đậu phụ non không bị vỡ nát, miếng đậu vuông vức đẹp mắt giòn rụm !

Luộc với muối hoặc rắc muối lên miếng đậu:

Muối rất quan trọng khi chế biến món ăn này, bởi nó không chỉ có tác dụng khiến miếng đậu đậm đà hơn mà còn giúp hút bớt nước. Khi chiên trên dầu nóng, đậu hũ nhanh chín, lớp vỏ giòn và ngon hơn.  

Các nàng có thể cắt đậu hũ non thành từng miếng nhỏ, sau đó rắc lên trên ít muối. Ngoài ra, các nàng cũng có thể để cả tảng đậu, luộc sơ với nước sôi có thêm chút muối, sau đó mới cắt thành từng miếng nhỏ, thấm thật sạch nước bằng giấy lót. 

Tạo 1 lớp vỏ cho đậu phụ non:

Khác với đậu hũ thông thường có lớp vỏ hơi dày và sần, đậu hũ non hoàn toàn không có lớp vỏ. Do đó, khi chiên rất dễ vỡ hoặc bị dính trên chảo. Cách khắc phục hiệu quả nhất là tạo cho nó một lớp vỏ, vừa ngon, đậm đà, vừa dễ chế biến. Đậu hũ non ngon nhất là chiên cùng lớp vỏ trứng muối. Các nàng dùng trứng gà bỏ lòng trắng, bột chiên giòn và bột chiên xù vào 3 bát khác nhau. Đầu tiên, lấy miếng đậu thả vào bột chiên giòn, sau đó là trứng, cuối cùng là bột chiên xù. Cuối cùng, lòng đỏ trứng muối hấp cách thủy, nghiền nát rồi đảo qua với dầu. Sau đó cho phần đậu đã chiên vào để trứng bám vào đậu. Lưu ý miếng đậu hũ áo chỉ để một lớp bột đều, vừa đủ, không quá nhiều cũng không quá mỏng và chỉ nhúng khi đậu hoàn toàn ráo nước, nếu không sẽ bị trôi mất.

Chảo chiên đậu phải sạch và có độ chống dính tốt:

Trước khi chiên đậu hũ non, chảo phải được đảm bảo sạch, chọn chảo không dính hoặc không có vết xước, rất dễ bị sát chảo. Cho một ít nước vào chảo để đun sôi, làm sạch hoàn toàn.

Dầu ăn để chiên đậu:

Dầu chiên phải nóng già và chiên ngập dầu. Muốn đậu có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm thì bạn phải chiên trên lửa già và đủ dầu. Nếu dùng ít dầu, đậu lâu chín hơn, hơn nữa lại còn bị ngấm ngược dầu vào bên trong đậu, sẽ không ngon. Tốt nhất là dầu ngập khoanh đậu, chiên chín vàng thì vớt ra và để ráo dầu. Khi mới thả đậu vào, các nàng không nên đảo hoặc lật, đợi đậu vàng một mặt mới lật mặt kia rán tiếp vì đậu hũ non rất dễ vỡ.

Hy vọng với những bí kíp mà iunauan vừa chia sẻ, các nàng sẽ có ngay đĩa đậu phụ non chiên đẹp mắt, giòn rụm, thơm ngon và thành công nhá 🙂

( Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply