Mẹo chọn mực tươi ngon !

Mẹo chọn mực tươi ngon:

Mực là thức hải sản quý giá. Nhưng để có được đĩa mực xào hay nướng thơm ngon thì khâu chọn được những con mực tươi ngon đóng 1 vai trò tất yếu các nàng nhỉ? Mực có nhiều loại như mực nang, mực ống, mực lá. Mực lá sẽ rất thích hợp với các món chiên, rán, nhồi thịt. Mực ống lại hợp với các món hấp. Còn với những món như lẩu, salad, chả mực thì đích thị là mực nang rùi. Tùy theo từng món ăn mà các nàng chọn mực cho phù hợp nhất. Nhưng yếu tố chung phải kể đến đó là phải mua được những con mực tươi ngon ý. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng cách chọn những con mực tươi ngon, cùng tham khảo nhé.

Lưu ý chung:

Trước tiên, khi đi mua mực, các nàng có thể chọn những con mực tươi ngon bằng cảm quan mắt thường, tuyệt đối không chọn những con mực đã chuyển sang màu xanh ngã, thịt nhão, phần đầu không dính chặt vào thân là mực đã để lâu ngày. Mực tươi ngon thì màu sắc phải tươi, thịt săn chắc.

Cách chọn mực lá ngon:

Riêng với loại này, các nàng nên chọn các con mực to, mình dày, mập, da mực cứng, thịt săn chắc, sáng trắng, không bị biến màu cũng như dập nát, đặc biệt lớp màng màu nâu bao quanh thân mực phải còn nguyên vẹn. Đó là những con mực còn tươi ngon đó.

Ảnh minh họa 1 - Mẹo chọn mực tươi ngon !

Cách chọn mực nang ngon:

Khi chọn mực nàng thì các nàng hãy cầm con mực lên và cầm thấy rắn tay là mực tươi ngon. Nên chọn con to, dày mình và những con mực có thịt màu trắng đục, thịt chắc, không bị nát. Đồng thời lớp màng nâu bên ngoài phải bao kín thân mực, phần râu mực cứng.

Ảnh minh họa 2 - Mẹo chọn mực tươi ngon !

Cách chọn mực ống:

Để ý những con mực có lớp thịt màu sáng hồng, đầu mực vẫn dính chặt với thân, túi mực bên trong chưa bị vỡ để đảm bảo độ tươi ngon, cũng như thịt mực không bị đắng khi chế biến món ăn. 

Ảnh minh họa 3 - Mẹo chọn mực tươi ngon !

Cách sơ chế mực:

iunauan.com

Leave a Reply