Hướng dẫn cách tỉa quả dưa hấu thành hình hoa hồng bày cỗ tuyệt đẹp và nghệ thuật !

Hướng dẫn cách tỉa quả dưa hấu thành hình hoa hồng bày cỗ tuyệt đẹp và nghệ thuật:

Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách tỉa quả dưa hấu thành hình hoa hồng tuyệt đẹp. Quả dưa được tỉa khéo léo và nghệ thuật thế này giúp bữa cỗ sẽ đẹp và nghệ thuật hơn, thể hiện khả năng khéo léo của người làm ra nó nhé. Cùng tham khảo cách tỉa quả dưa hấu thành hình hoa hồng tuyệt đẹp nhéẢnh minh họa 1 - Hướng dẫn cách tỉa quả dưa hấu thành hình hoa hồng bày cỗ tuyệt đẹp và nghệ thuật !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

Bước 1: Dưa hấu rửa sạch, để ráo nước. Lấy dao cắt một khoanh dày khoảng 5-8 mm. Sau đó dùng dao nhọn, sắc khứa một rãnh tròn có đường kính khoảng 6-8 cm, dày khoảng 3-5 mm. Các nàng khoanh càng tròn thì bông hoa sẽ càng tròn.

Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách tỉa quả dưa hấu thành hình hoa hồng bày cỗ tuyệt đẹp và nghệ thuật !

Bước 2: Tiếp tục dùng dao khứa quanh hình tròn vừa tạo bên trong những cánh hoa mỏng, dày khoảng 2mm, sâu khoảng 1cm vào phía trong quả dưa. Nhớ là các cánh hoa xếp so le nhau, tạo thành vòng tròn và giữa các cánh hoa phải khứa các rãnh để ngăn cách, đầu cánh hoa mỏng hơn gốc cánh hoa. Cứ làm như vậy cho đến khi chỉ còn lại nhụy hoa là một phần dưa rất nhỏ trong cùng hình tròn ban đầu. Bước này chúng mình cần phải khéo léo chỉnh lại các cánh và rãnh hoa sao cho cánh hoa tròn và đẹp nhá

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách tỉa quả dưa hấu thành hình hoa hồng bày cỗ tuyệt đẹp và nghệ thuật !

(Sưu tầm)

iunauan.com

Leave a Reply